Bổ tim, an thần với long nhãn Hồng lam

Tạp chí Hồng Lam

Bổ tim, an thần với long nhãn Hồng lam


Trong Đông y, thịt nhãn sấy khô chế biến thành Long nhãn nhục là một vị thuốc bổ rất quý.

Vậy thực chất “vị thuốc” ấy bổ dưỡng như thế nào ? 

+ Đầu tiên chắc chắn phải nhắc tới công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường trí nhớ của long nhãn: Nhãn chứa nhiều đường glucose; saccharose và protid…, hàm lượng sắt cũng hơi cao, vừa bổ sung dinh dưỡng; vừa nâng cao nhiệt năng, lại xúc tiến hemoglobin tái sinh để bổ máu. Nghiên cứu thực nghiệm khám phá, cơm nhãn ngoài việc có ích cho toàn thân, lại đặc biệt có ích cho tế bào não, giúp tăng cường trí nhớ, tiêu trừ mỏi mệt.

+ An thần định chí (An thần, ổn định tình chí): Nhãn chứa nhiều nguyên tố như sắt; Potassium…, xúc tiến sự tái sinh của hemoglobin để chữa các chứng như hồi hộp; mất ngủ, kinh sợ; hay quên do thiếu máu. Mỗi 100g nhãn chứa vitamin PP cao đến 2,5mg, tận dụng điều trị các chứng như viêm da; tiêu chảy; lú lẫn; thậm chí rối loạn thần kinh… do thiếu vitamin PP.
+ Không những vậy đối với thai phụ, long nhãn còn vô cùng bổ máu an thai: Nhãn chứa nhiều sắt và vitamin nhóm B, giảm sự sa giãn và co rút của tử cung, có ích đối với việc tăng tốc sự thay cũ đổi mới cho thai phụ và thai nhi, có tác dụng an thai.

+ Kháng khuẩn, ức chế tế bào ung thư: Thí nghiệm trên chuột cho thấy, nhãn đối với việc ức chế khối u ung thư đạt trên 90%, có tác dụng ức chế nhất định đối với tế bào ung thư. Trên lâm sàng cho người bệnh ung thư dùng nhãn, chứng trạng cải thiện 90%, hiệu quả kéo dài tuổi thọ khoảng 80%.

+ Ngoài ra long nhãn còn giảm mỡ bảo vệ tim, trì hoãn lão hóa: Cơm nhãn cũng giảm mỡ trong máu, tăng lưu lượng máu cho động mạch vành.

Được làm từ những trái nhãn chọn lọc vào mùa, tích đủ mật, cùi đủ dày, trải qua bao công đoạn bóc tách, sấy khô đủ nắng để tạo ra thành phẩm là những miếng long nhãn dẻo ngọt. Long nhãn Hồng Lam có thể ăn ngay hoặc dùng nấu chè và vô vàn món ăn bổ dưỡng khác chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình không thể cưỡng lại với “vị thuốc quý” này.