Canh táo đỏ sườn non hấp dẫn

Tạp chí Hồng Lam

Canh táo đỏ sườn non hấp dẫn

Sự hòa quyện bởi táo đỏ cùng sườn non sẽ tạo thành một món ăn độc đáo, đảm bảo sự tinh tế đậm đà cả về vị giác và thị giác. 

Hãy cùng Hồng Lam chế biến món ăn canh táo đỏ sườn non với một hương vị thật đặc biêt lôi cuốn. 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh sườn non táo đỏ 

65g táo đỏ 

450g sườn non 

Cà rốt, ngô 

Rau mùi, hành hoa 

Gia vị: hạt nêm, đường, muối 

Gia vị thiết yếu 

Cách nấu món ăn 

Bước 1: Sơ chế sườn 

Rửa sạch sườn rồi chặt thành từng khúc nhỏ để vừa ăn, đun một nồi nước sôi với vài hạt muối để khử đi mùi hôi (nếu có). Sau khi đa trần xong thì đổ ra rổ xả nước lạnh để rửa lại, rồi để ráo nước. Sau khi đã để sườn ráo nước, ướp sườn khoảng 20 phút với muối và hạt nêm. 

Bước 2: Sơ chế rau, củ 

Nhặt rau thơm, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ ra riêng đĩa.  

Ngâm táo đỏ cùng với nước muối loảng, sau khi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước 

Nạo sạch vỏ của cà rốt, thái miếng vừa ăn. 

Lột vỏ, làm sạch rồi cắt ngô thành từng khúc tầm 3cm, sau đỏ rửa sạch rồi để ra rá cho ráo nước. 

Bước 3: Bắt đầu nấu canh táo đỏ cùng sườn non 

Bắc nồi lên bếp, cho sườn vào khoảng 0,5l nước rồi ninh đến khi nhừ. 

Khi thấy được từng miếng sườn thơm, chín và mềm thì lúc ấy cho hỗn hợp gồm ngô cắt khúc và táo đỏ vào và đun tầm 30 phút cho đậm. Sau khoảng 30 phút đấy cho thêm cà rốt vào. Gia giảm thêm gia vị cho vừa miệng. 

Món ăn bổ dưỡng 

Yêu cầu đối với món ăn:

- Canh táo đỏ với sườn sụn có hương vị đậm đà, bắt măt. 

- Rau củ chín vừa tới, thấm gia vị vừa đủ, sườn mềm đậm đà