Công dụng từ hạt Mắc Ca

Tạp chí Hồng Lam

Công dụng từ hạt Mắc Ca

Có thể nhiều người chưa nghe đến tên gọi hạt macca nhưng với những người sành ăn thì Macca tựa như “chân lí” trong tất cả các loại hạt. Hạt macca được sủng ái bởi có hương vị ngọt ngon tuyệt đỉnh và nguồn năng lượng dồi dào mà loại quả này mang lại. 

Macca Hồng Lam 

Tốt cho các vấn đề tim mạch 

Trong hạt Macca có chứa một lượng lớn chất béo lành mạnh rất có lợi cho việc ngăn chặn các tác nhân gây ra bệnh tim, đột quỵ… Hạnh nhân còn giúp cơ thể con người trở nên khỏe mạnh hơn khi lọc được đi những loại cholesterol xấu và làm tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể.  

Tăng cường protein 

Macca cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết như lượng protein dồi dào, acid amin đầy đủ cho sự phát triển của cơ bắp và các mô trong cơ thể để xây dựng một hệ thống miễn dịch tốt. Các tình trạng sức khỏe của da hay móng đều phản ánh được liều lượng protein trong cơ thể. Hạt macca cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho kể cả người ăn chay… 

Kiểm soát cân nặng 

Hạt macca chứa nhiều chất xơ nên khi ăn một lượng nhất định, cơ thể sẽ trong tình trạng no lâu và không còn cảm giác đói nhanh. Ngoài ra, để cải thiện sức khỏe nơi đường ruột, chất xơ cũng góp phần làm cân bằng khuẩn lợi và hại trong đường ruột, tránh nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa. Hơn thế nữa, lượng dầu Omega & và acid palmitoleic có khả năng đốt chất béo mà không gây thèm ăn. 

Những chất oxy hóa và một số hỗn hợp chất dinh dưỡng khác chứa trong hạt macca có khả năng chống lại sự phá hoại của các gốc tự do với cơ thể, loại bỏ các loại độc tố gây hại cho cơ thể cũng như giảm đi khả năng mắc các bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung… 

Cải thiện vấn đề xương khớp 

Nhờ lượng canxi dồi dào nên hạt macca rất hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện tình trạng xương chắc khỏe. Ngoài ra trong macca còn chứa omega 3 khiến đầy lùi các tác nhân gây ra tình trạng viêm khớp cũng như hiện tượng loãng xương.