Quà tặng Ô mai Hồng Lam

Tạp chí Hồng Lam

Mơ Bắc Kạn đã trở thành “tinh hoa quà Việt” như thế nào?

Vị chua ngọt tự nhiên rất hấp dẫn của trái Bắc Kạn không dễ gì mà có được. Đó là thành quả “tinh hoa” của đất trời, của tâm thành người trồng. Những tầng đất dày phong hóa từ đá vôi cùng khí hậu phân hóa theo mùa của vùng núi phía Bắc đã “tôi luyện” cho mơ Bắc Kạn vị ngon rất riêng, hấp dẫn hơn hẳn các loại ở các địa phương khác. Vì vậy, những sản phẩm ô mai được chế biến từ mơ đá nơi đây bao giờ cũng giữ được độ giòn, ngon và vị chua ngọt rất tự nhiên.

Tuy nhiên, để biến những quả mơ mộc mạc trở thành món ăn được mệnh danh là “tinh hoa quà Việt” cần rất nhiều tâm sức của người trồng. Người trồng mơ Bắc Kạn luôn phải áp dụng nhiều kĩ thuật trồng và chăm sóc cây hiện đại kết hợp với kinh nghiệm lâu năm để có thể thu hoạch được những trái mơ đạt chất lượng nhất.

o mai Hong Lam

Người nông dân Bắc Kạn tận tâm với nghề trồng và thu hoạch đá

Những quả má đào được thu hoạch mới chỉ là bước dạo đầu cho hành trình biến thức quả tươi, mộc mạc này trở thành “tinh hoa quà Việt”. Từng trái tươi trải qua những qui trình khắt khe của dây chuyền chế biến như phân loại, tạo phôi, nấu rim, sấy, ủ, tinh chế và kiểm tra chất lượng. Trước đó cùng những bước nghiên cứu công thức và thí nghiệm hóa lý sẽ tạo thành quy trình chế biến khép kín chuyên nghiệp. Với sự gia giảm tinh tế của rất nhiều gia vị truyền thống ô mai mơ Hồng Lam đã trở thành món “nghiền” đáng yêu của mọi lứa tuổi. Ô mai mơ Hồng Lam không chỉ hấp dẫn thực khách bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn ở vị tươi ngọt của hoa trái thiên nhiên vẫn được lưu giữ vẹn nguyên trong từng quả ô mai bé xinh.

Quy trình sản xuất Mơ dẻo Chùa Hương - một dòng sản phầm tiêu biểu được chế biển từ  Bắc Kạn

Tự hào là thương hiệu hàng đầu trong ngành chế biến hoa quả, Hồng Lam đã góp phần đưa những sản vật truyền thống, vô cùng gần gũi với đời sống trở thành những sản phẩm chất lượng, xứng đáng với hai chữ “tinh hoa” như sứ mệnh bấy lâu công ty theo đuổi.