MÓN ĂN VẶT LÝ TƯỞNG

Tạp chí Hồng Lam

MÓN ĂN VẶT LÝ TƯỞNG

Với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon, thịt bò khô xé sợi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Miếng thịt bò dai dai, đậm đà hương vị tiêu, ớt, tỏi, sả, cộng thêm chút ngòn ngọt khiến nó trở thành món “lai rai” khó lòng mà từ chối nổi. bên cạnh đó, nộm bò khô cũng được chế biến như một món ăn vặt lý tưởng của những người con Hà Thành. Mỗi buổi chiều chiều, cạnh những trường học giờ tan tầm, những góc chợ nhỏ,… đều thấy những cô cậu cầm trên tay những đĩa nộm rực rỡ sắc màu thơm ngon một chút lạc rắc bên trên, một ít rau xanh cắt nhỏ cộng thêm rất nhiều thịt bò khô ướt xung quanh đĩa, mới nhìn thôi đã thấy bắt mắt lắm rồi.  

Cùng Hồng Lam vào bếp trổ tài món " Nộm bò khô " đơn giản mà ngon khó cưỡng cả nhà nhé !  
Nguyên liệu để làm món nộm bò khô gồm :  
+100g thịt bò khô Hồng Lam 
+ 100g lạc 
+ 1/2 quả đu đủ 
+ 1 củ cà rốt 
+ 1 củ tỏi 
+ 1/2 quả chanh 
+ 1 quả ớt,  
+ Đường, dấm, nước mắm, muối 
+ Rau thơm, rau kinh giới 

Bò Khô

Bước 1: 
– Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập. 
Bước 2: 
– Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi rồi ngâm trong một bát nước hòa với 1/3 thìa cà phê muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra bóp nhẹ cho ráo nước. 
Bước 3: 
– Rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vẩy ráo sau đó đem thái nhỏ. 
Bước 4: 
– Hòa nước trộn nộm theo tỉ lệ 1 nước mắm : 2 đường : 1 dấm : 1 nước cốt chanh thêm tỏi ớt băm nhỏ tạo thành hỗn hợp vị độ chua cay mặn ngọt (tỉ lệ trên có thể thay đổi tùy theo khẩu vị mỗi người). 
Bước 5: 
– Khi ăn bày đu đủ, cà rốt bào sợi, rau thơm thái nhỏ lên đĩa, rưới nước nộm. Sau cùng rắc thịt bò khô và lạc giã dập lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Nộm bò khô

Chú ý: Để nộm bò khô được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn mới nên trộn đều để lạc không bị ỉu, nộm vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt nhé! 

Với cách thức làm đơn giản trên bạn đã có một món ăn ngon mà không kém phần các cửa hàng có tiếng ở Hà Nội chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn không thể quên cùng những người thân thiết của mình.