Mùa Tết mới, mùa quả tươi Hồng Lam

Tạp chí Hồng Lam

Mùa Tết mới, mùa quả tươi Hồng Lam

Nhắc đến mùa quả tươi, không khí từ các phân xưởng nhà máy bỗng rạo rực lạ kỳ! Mọi người lại tất bật lao động hăng say như đang đón chờ một mùa Tết mới, mùa Tết chỉ có riêng tại Hồng Lam.

Để có được quả ô mai óng ả thơm ngất ngây cánh mũi, trái chín phải trải qua nhiều công đoạn: chọn những quả chín tươi nguyên, căng tròn, đem ngâm, ủ trong những thùng công nghệ, sau đó sấy khô, ngào đường, gia giảm hương liệu gừng tươi và cam thảo… Những thức quả ấy dần trở mình qua từng chuỗi công nghệ hiện đại, là kết tinh từ bí quyết cổ truyền và đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Hồng Lam. Chính vì vậy, ô mai luôn giữ vẹn hương vị trái cây tự nhiên như được ấp ôm đủ đầy tấm chân tình của những con người nơi đây.


Những trái mơ Bắc Kạn được đưa qua chuỗi máy phân loại lồng quay, tách rác và phân loại kích thước trước khi kiểm tra trực quan.


Những trái mơ được phân loại có kích thước đồng đều cho ra những lứa ô mai đều vị, ngọt thanh.
Công nhân kiểm tra chất lượng trực quan.
Quả mơ đạt tiêu chuẩn sẽ là quả mơ chín vừa, căng mọng và còn tươi nguyên.

Mơ được rửa sạch bằng máy cọ rửa dạng xoay làm sạch đất cát, bụi bẩn và tự động làm rụng núm quả.


Các nữ công nhân tiến hành đục hạt làm ra các sản phẩm mơ Hồng Lam không hạt, dẻo dai.

Máy khứa quả - Sáng chế hoàn toàn mới tại nhà máy Hồng Lam.

Những mũi dao nhỏ sẽ tạo đường khứa nhẹ, đưa chất chát, đắng ra khỏi quả, dễ dàng thẩm thấu đường vào trong..
Hệ thống lò sấy tách nước ở nhiệt độ cao, đồng thời tạo dẻo và đưa độ ngọt của sản phẩm lên mức lý tưởng.
Hệ thống thùng chứa được xây dựng quy mô.