Ô MAI MẬN

Tạp chí Hồng Lam

Ô MAI MẬN

“Trắng trời hoa mận Mộc Châu

Vùng cao hương sắc nơi đâu đẹp bằng...”

                                                           (Xuân Tuấn 30)

Khi những tia nắng xuân bắt đầu tràn ấm trên miền cao nguyên xanh thẳm, Mộc Châu đón bạn với hoa mận trắng trời, đàn bò sữa thơ thẩn gặm cỏ và thác Dải Yếm lung linh, huyền ảo... Biết bao bạn trẻ tìm đến nơi đây để ngắm nhìn bầu trời hoa mận trắng tinh khôi phủ tuyết khắp triền đồi sương khói. Đến đầu tháng Tư dương lịch, người ta lại háo hức trở về nơi ấy để thấy những đồi mận ấy đã đến mùa thu hoạch. Đứng giữa vườn mận xanh mát mẻ, bên tai là tiếng chim rừng líu lo, mơ màng cắn quả mận chín đỏ, căng đầy, cảm giác vị chua chua, ngọt ngọt chạy rân rân khắp người, lan theo sống lưng về não, đầu óc bỗng thấy thanh thản hơn.


Mận dẻo đặc biệt

 

Để chọn được nguồn nguyên liệu chất lượng nhất, Hồng Lam phải tìm đến Mộc Châu (Sơn La), một trong những vùng trồng mận lớn nhất cả nước. Mận Mộc Châu nổi tiếng ngọt mát, to, đẹp với hương vị rất đặc trưng, khó có nơi nào sánh kịp. Những trái mận sau khi đưa về nhà máy sẽ được rửa kỹ từng quả, được chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ trong các thùng công nghệ. Nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân kết hợp với dây chuyển sản xuất hiện đại, hương vị đặc biệt của mận Mộc Châu sẽ được giữ lại vẹn nguyên trong từng quả ô mai thơm ngon, bổ dưỡng.


Mận không hạt xào gừng

Mận là loại trái cây không chỉ được nhiều người ưa thích mà còn là thứ quả dược liệu tuyệt vời trong y học. Chỉ trong một quả mận nhỏ đã chứa đựng rất nhiều giá trị dinh dưỡng và các chất thiết yếu cho cơ thể như kali, sắt, magie…Loại quả này còn rất giàu chất xơ giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, giảm lượng cholesterol, giúp thanh lọc máu, tóc khỏe và đẹp da.