Tâm tư của người nhân viên Hồng Lam

Tạp chí Hồng Lam

Tâm tư của người nhân viên Hồng Lam

 

 Kỷ niệm không phải vì nó vui hay buồn, mà vì nó không bao giờ trở lại

Trong suốt cuộc đời mỗi con người, có những kỷ niệm vu vơ, bâng quơ như gió thoảng mây trôi, nhưng cũng có những kỷ niệm in đậm trong tâm trí, theo ta đi cùng năm tháng. Kỷ niệm có vui hay buồn, cũng để lại trong chúng ta một dấu ấn khó phai. Mỗi lần lật mở trang ký ức, lục lại từng kỷ niệm ấy, chúng ta có thể bất giác mỉm cười hoặc lại trầm tư theo những mơ tưởng. Kỷ niệm với mỗi người có thể gắn với gia đình, bạn bè, đôi khi lại là những thứ đơn sơ, nhỏ bé như cái cây, con đường, một khung cảnh tình cờ lướt qua, hoặc là một người lạ vô tình gặp trên phố… còn với tôi, kỷ niệm mà tôi không muốn quên, gắn liền với nơi tôi làm việc – Công ty Cổ Phần Hồng Lam. 

Hơn 2 năm gắn bó với công ty, không phải là một thời gian dài, nhưng cũng không quá ngắn, đủ để mình có quá nhiều kỷ niệm khó phai. Nghĩ lại thời gian đầu, khi mới bỡ ngỡ bước vào trong Hồng Lam, khi là một cô sinh viên mới ra trường, tất cả mọi thứ đều mới mẻ, bắt đầu với cuộc sống tự lập, mọi thứ hoàn toàn khác xa so với cuộc sống bên gia đình, khác xa cuộc sống khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khi đó Hồng Lam là một môi trường hoàn toàn mới lạ. 

Cô nhân viên duyên dáng của ô mai Hồng Lam 

Điều ấn tượng đầu tiên khi bước vào Hồng Lam, ấn tượng đầu tiên là một thế giới, một thiên đường của ô mai, của đặc sản Hà Nội, và là nơi hội tụ tinh hoa đất Việt. Hơn thế nữa, ô mai được sản xuất theo phương thức truyền thống kết hợp với dây chuyền hiện đại, đạt đủ tiêu chuẩn về VSATTP,  đảm bảo và tạo lòng tin cho người tiêu dùng, không những là món ăn vặt hằng ngày mà còn là một thức quà quý, dành tặng cho bạn bè, người thân và những người con xa xứ, những con người xa quê nhớ về Hà Nội, nhớ về vị ô mai xưa… 

Công ty Cổ phần Hồng Lam được thành lập từ năm 1996, khi đó chỉ là 1 ki ôt nhỏ tại chợ Đồng Xuân, trải qua bao thăng trầm, Hồng Lam đã sắp mừng sinh nhật lần thứ 22 của mình, cùng với chuỗi hệ thống cửa hàng ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Em vẫn nhớ ngày đầu em mới bước chân vào công ty Hồng Lam, ngày cuối cùng của tháng 3 năm 2016, khi bước vào đó là một môi trường hoàn toàn mới, khác xa với trí tưởng tượng, con người thân thiện, hòa đồng, luôn giúp đỡ nhau trong công việc và kể cả cuộc sống bên ngoài, các chị luôn giúp đỡ em học hỏi các kiến thức về ô mai, các tiếp thị sản phẩm và tư vấn giúp khách hàng, được học các kỹ năng mềm, và hơn hết em được đến gần 1 thế giới ô mai – món ăn yêu thích của mọi cô gái. 

Năm 2016, là 1 năm kỷ niệm lớn của Hồng Lam, sinh nhật vàng, tròn 20 tuổi, cũng là năm đầu tiên em làm việc tại nơi đây, là năm mà em đáng nhớ nhất và cũng là một điều may mắn khi được chứng kiến sự nhộn nhịp, rầm rộ của Hồng Lam từ công tác chuẩn bị, các chương trình thi đua trong công ty, các chương trình tri ân khách hàng đã đồng hành cùng Hồng Lam trong thời gian qua, các cuộc thi viết “ Hà Nội, ẩm thực và tôi” và có cả các tiết mục văn nghệ chào mừng 20 năm tuổi vàng của Công Ty Hồng Lam. 

Tất cả các thành viên trong Công ty đều có cuộc thi và giải thưởng dành cho mình, các bài viết am hiểu về ô mai, các bài tập văn nghệ được thực hiện để cố gắng, để có thể có 1 sinh nhật công ty đẹp, hay, ý nghĩa và trọn vẹn nhất. Bài viết của từng cửa hàng được nộp cho quản lý, có cả các bài vẽ làm trang bìa, có cả các câu thơ, và có cả các bài văn nói lên những cảm xúc của chính cá nhân đó về công ty mình đang đồng hành, về cả món ô mai đậm đà hương vị. Trong buổi lễ mừng sinh nhật, còn có những bài thơ dành cho công ty do chính khách hàng tặng, là niềm tin yêu của các vị khách dành cho Hồng Lam. Đây cũng là dịp tri ân, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 20 năm sinh nhật công ty cũng được tập thể cán bộ công nhân viên Hồng Lam ví như dịp trọng đại trong cuộc đời mình. Tất cả đã cùng nhau hát vang bài hát mừng sinh nhật, thổi nến và dành những điều tốt đẹp nhất cho Hồng Lam tương lai. Kết thúc phần lễ, chung kết cuộc thi Tiếng hát Hồng Lam, sân chơi nghệ thuật dành cho các cán bộ công nhân viên Hồng Lam đã diễn ra. Sáu tiết mục với đa dạng thể loại khác nhau, nhân viên Hồng Lam không chỉ lành nghề, giỏi chuyên môn mà còn rất tài năng. 

Hình ảnh Hồng Lam lộng lẫy và uy nghi giữa lòng Hà Nội 

Thấm thoát trôi qua, bây giờ đã là năm 2018, Hồng Lam cũng bước sang tuổi 22, với cương vị là 1 cá nhân, một thành viên trong gia đình Hồng Lam, em xin chúc công ty ngày càng lớn mạnh, phát triển mạnh mẽ, có thể mang món ăn tinh hoa của người Việt đi khắp thế giới, để không chỉ là món ăn yêu thích của người Việt, mà còn của cả bạn bè các nước. 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Hằng