Từ muôn nẻo nơi đất, trăm tinh hoa giao hòa

Tạp chí Hồng Lam

Từ muôn nẻo nơi đất, trăm tinh hoa giao hòa

Không chỉ làm nức lòng người bởi vị hài hòa, thơm hương tự nhiên, thập cẩm xí muội còn là dấu ấn khó phai, đem đến cho thực khách một trải nghiệm  hoàn toàn mới - thưởng thức tinh hoa quà Việt theo cách của bạn!

Thập cẩm xí muội Hồng Lam

NƠI ĐẤT LÀNH TRÁI NGỌT

Mơ thóc Mộc Châu, sấu non Hà Nội, mận cơm Tuyên Quang… những trái cây đặc sản miền Bắc chỉ cần nghe tên cũng có thể đoán được địa danh gắn liền với chúng. Với bốn mùa xuân hạ thu đông, miền Bắc được thiên nhiên ban tặng một vùng đất đai màu mỡ và trù phú, quanh năm cây trái dồi dào. Con người nơi đây hiền hòa, chịu thương chịu khó, họ đem cả tấm lòng thơm thảo của mình để chăm sóc, nuôi trồng và gìn giữ biết bao sản vật thiên nhiên.

Hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, theo tháng năm, cây cối lớn lên, ra hoa và kết trái, ban tặng cho đời, cho người những nét tinh túy mà bình dị. Từ đây, những thức quả ngọt lành sẽ được Hồng Lam chọn để làm nguyên liệu chế biến ra những sản phẩm ô mai đặc biệt, ngon nức tiếng đất Kinh Kỳ.

KẾT TINH TỪ TẤM LÒNG

Thập cẩm xí muội được tạo nên bởi các sản phẩm chủ yếu như: mơ tươi cay, sấu bao tử, sấu non, mận tươi cay…. , những dòng sản phẩm ô mai thuộc họ nhà “dầm” nhưng vẫn giữ được chất thanh tươi, vị đượm đà theo thời gian. Những thức quà tinh hoa ấy chính là thành quả sau nhiều công trình nghiên cứu, từ những tấm lòng say nghề của kỹ sư Hồng Lam.

Bước từng bước nhỏ trên con đường tinh hoa, những thức quà ấy dần trở mình đi qua từng chuỗi công nghệ hiện đại, là kết tinh từ bí quyết cổ truyền và được ấp iu bởi đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân Hồng Lam. Chính vì vậy, ô mai luôn giữ vẹn hương vị trái cây tự nhiên, căng mọng, giòn dai và đảm bảo chất lượng và vệ sinh ATTP. 

CỘNG HƯỞNG MUÔN TINH HOA

Đến với chi nhánh Hồng Lam tại TP.Hồ Chí Minh, sự xuất hiện của khu quầy bar với các dòng chè và nước giải khát từ xí muội luôn khiến thực khách trầm trồ thích thú. Bắt nguồn từ những thức quà chỉ quen thuộc với người dân miền Bắc, thập cẩm xí muội là sự cộng hưởng của nhiều hương vị ô mai đặc trưng nhưng lại hài hòa với nhau tạo nên sức hấp dẫn hoàn toàn mới lạ, làm say đắm lòng người dân Sài Thành.

Những đĩa thập cẩm xí muội được Hồng Lam pha chế với công thức đặc biệt. Ngoài thành phần chính là mơ tươi cay, mận tươi cay, sấu non và sấu bao tử…,thập cẩm xí muội còn được tô điểm bởi màu đỏ tươi của cà chua bi và màu xanh lục của kiwi… Tất cả được pha quyện, đượm đà trong từng lớp đá bào mát lịm, thêm chút nước cốt xí muội, món ngon càng trọn vị hơn. Không chỉ là một món ngon đáng để thử khi bước chân đến Hồng Lam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, món quà tinh hoa ấy thật sự là một tác phẩm nghệ thuật để nâng niu, chiêm ngưỡng và thưởng thức.

TRỌN VẸN PHONG VỊ RIÊNG

Thưởng thức thập cẩm xí muội, khi thêm chút đá xay mát lịm sẽ khiến chất cốt dịch ngọt sắc cùng vị mặn cay được dịu đi phần nào. Vị muối biển nhạt dần, thay vào đó là hương vị thanh mát, nhẹ nhàng, rất phù hợp cho những ai ưa ăn nhạt. Hay đối với những tín đồ hảo ngọt, chỉ cần giảm đi một chút đá, thực khách sẽ có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị đượm đà của mỗi thức quả tan chảy vào nhau.

Đặc biệt, muối ô mai sẽ là món chấm không thể thiếu khi dùng thập cẩm xí muội. Hương cam thảo quyện thơm từ muối ô mai sẽ làm tăng thêm sự độc đáo cho món ngon này. Tinh hoa quà Việt được thưởng thức theo cách rất riêng, đáp ứng nhu cầu và khẩu vị của từng thực khách.

Là kết tinh của muôn vàn sản vật đất Bắc, thức quả dầm ấy vẫn vẹn nguyên hương vị và căng mọng theo thời gian. Giữa cái nắng hanh hao của Sài Gòn, còn gì tuyệt vời hơn khi tìm được cho mình một thức quà vừa mát lạnh, vừa giúp giải nhiệt mà lại có giá trị dinh dưỡng cao như thập cẩm xí muội của Hồng Lam.