Vị quả chua thanh đong đầy nơi đất biếc

Tạp chí Hồng Lam

Vị quả chua thanh đong đầy nơi đất biếc

Vào những ngày chuyển mùa hay vào đông giá lạnh, ô mai chanh được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn hết.

Trái xanh vươn đón nắng tròn

Hà Nội – mảnh đất vốn nổi tiếng có nhiều loại ô mai ngon với đủ vị quả, từ sấu, đào, chanh… cho đến quất, cóc, mơ, mận… Mỗi loại quả đại diện cho từng vụ mùa, từng địa phương khác nhau và rồi vào mỗi mùa quả chín, thức quả ấy lại gửi vào không gian đất trời muôn vàn sắc hương. Tìm về Bắc Kan để thấy mơ trĩu vàng nắng tháng tư, mận Mộc Châu ửng đỏ trưa tháng 6, mùa sấu chín thơm nhuốm màu cả trời thu Hà Nội. Riêng chanh lại là loại quả có quanh năm, dễ thích nghi với nhiều loại đất và có ở mọi vùng quê. Nhưng để tạo ra các loại mứt, ô mai chanh ngon nức tiếng, Hồng Lam phải tìm đến miền sông nước Cần Thơ, một miền đất trù phú hoa trái quanh năm.

 
 
Ô mai chanh đào

Chanh xanh thường cho trái quanh năm, riêng mùa chanh đào chỉ thực sự nở rộ vào khoảng tháng 9, tháng 10. Đặc biệt, chanh miền Cần Thơ mang hương thơm nồng nàn, tươi nguyên và căng mọng nước. Cũng chính thời điểm này, tại nhà máy ô mai Hồng Lam, hàng tấn chanh từ mảnh đất Cần Thơ xa xôi được chuyển về. Hương chanh thơm nồng lại bắt đầu tỏa hương, hòa quyện trong bầu không khí sản xuất tưng bừng vốn có của nhà máy.

Sáng tạo muôn vị the cay

Tại Hồng Lam, chanh được tuyển chọn và chế biến với công thức đặc biệt, tạo ra các dòng sản phẩm ô mai khác nhau như: chanh đào, chanh cam thảo, chanh cốm, chanh dẻo xào mật ong, chanh mặn và chanh mặn ngọt...

Từng đôi bàn tay nghệ nhân tỉ mỉ tách từng múi chanh nhỏ tạo nên hương vị chanh cốm chua ngọt, dẻo thơmBao khối óc say nghề vẫn luôn trăn trở tìm cách tạo ra muôn thức quà tinh hoa. Ngoài phần thịt quả, chanh còn được tận dụng tối đa lớp tinh dầu quý ở vỏ, vỏ chanh thái lát làm nên ô mai chanh đào vàng ươm với hương thơm tinh dầu the cay, kích thích nơi cánh mũi. Chanh cam thảo hay chanh dẻo xào mật ong… lại là sự cộng hưởng đầy tinh tế của các hương vị cổ truyền của mật ong, gừng, cam thảo... tạo nên hương vị quấn quyện hài hòa, ngọt ngào đầy quyến rũ.

Bằng bí quyết cổ truyền kết hợp với công nghệ hiện đại, theo tháng năm, ô mai chanh Hồng Lam ngày càng phát triển đa dạng về chất lượng và số lượng. Nhiều dòng sản phẩm ô mai chanh mới được ra đời, đáp ứng nhu cầu thực khách bốn phương.

Cho nhân gian thỏa nỗi nhớ mong

Vào những ngày chuyển mùa hay vào đông giá lạnh, ô mai chanh được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn hết. Với đa dạng hương vị khác nhau, ô mai chanh dễ dàng làm thỏa mãn vị giác tinh nhạy của bất kỳ thực khách nào. Trẻ nhỏ ưa chanh dẻo xào bởi hương vị mật ong rừng ngọt ngào. Người lớn lại cảm thấy thích thú với cái vị ngọt của cam thảo dịu dàng tan dần trong khoang miệng, càng ngậm càng ngấm cái vị chua ngọt. Các bà nội trợ cũng thường hay dự trữ trong nhà những hộp ô mai chanh đào, làm "tuyệt chiêu" trị ho, viêm họng cho cả gia đình.

Cho đến nay, ô mai Hồng Lam đã lan tỏa rộng rãi với hơn 15 cửa hàng, đại lý tại Hà Nội và các hệ thống phân phối trên nhiều tỉnh, thành phố lớn khắp cả nước. Mỗi khách hàng từ Bắc đến Nam đều có thể dễ dàng thưởng thức Tinh hoa quà Việt, thưởng thức hương vị ô mai chanh Hồng Lam.

Qùa nhỏ ru êm gió bấc về

Ô mai chanh chính là thức quà tuyệt vời mà dân gian xưa tự hào sáng tạo từ loại quả quen thuộc trong đời sống hàng ngày của mỗi người dân Việt. Ô mai chanh Hồng Lam trải qua quá trình chế biến cầu kỳ nhưng vẫn giữ nguyên hàm lượng Vitamin C có ở quả, giúp tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt, nhuận trường, hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt, tinh dầu thơm trong vỏ chanh kết hợp vị chua ngọt của quả không chỉ là thức quà ngon ngọt mà còn là vị thần dược chữa ho và đau họng rất hiệu quả.

Thưởng thức ô mai chanh để cảm nhận vị chua dịu nhẹ, không gắt như chanh tươi, vị ngọt thơm đường mía ngấm trọn mà vẫn không mất đi hương tinh dầu chanh đặc trưng. Vị ngọt của cam thảo, mật mía cứ dịu dàng tan dần trong khoang miệng, cảm nhận vị chua ngọt lấp đầy thật nhẹ, thật êm, ví như thức quà thuở nhỏ của bà, của mẹ.