CEO Nguyễn Hồng Lam: “Đam mê sẽ khiến bạn thôi sợ hãi và tiếp tục vững bước”

Tạp chí Hồng Lam

CEO Nguyễn Hồng Lam: “Đam mê sẽ khiến bạn thôi sợ hãi và tiếp tục vững bước”

Lời chia sẻ chân thành này đã được CEO Nguyễn Hồng Lam gửi đến các bạn trẻ tại buổi talkshow “My Startup Journey 04”.

Ngày 18/03/2016, tại tầng 7 Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, 24-26 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Lam - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Lam đã tham gia buổi talkshow “My Startup Journey 04”. Trong vai trò khách mời, ông Nguyễn Hồng Lam đã có những chia sẻ chân thật nhất về câu chuyện khởi nghiệp của Hồng Lam, với mong muốn giúp đỡ những start-up trẻ đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân trên con đường khởi nghiệp của chính mình.

Không gian ấm cúng tại VSV Corner dường như đã xóa nhòa mọi khoảng cách, chỉ chưa đầy 2 tiếng diễn ra chương trình, CEO Nguyễn Hồng Lam đã hóa thân thành người anh đi trước, kể lại cho những thế hệ tiếp sau về những chặng đường ông đã bước, những khó khăn từng vượt qua và để có thể cán đích "Tinh hoa quà Việt" đến ngày hôm nay không phải là điều dễ dàng.

TGĐ Nguyễn Hồng Lam chụp ảnh kỷ niệm tại buổi talkshow “My Startup Journey 04”

Khi được hỏi về làm thế nào để vượt qua nỗi sợ thất bại trước những hạn chế về tiềm lực, tài chính…khi bước đầu khởi sự doanh nghiệp, ông Nguyễn Hồng Lam nhấn mạnh câu trả lời chỉ nằm trong 2 chữ “Đam mê”. Ông chia sẻ :“Đam mê sẽ khiến bạn thôi sợ hãi và tiếp tục vững bước. Khách hàng có thể “yêu” sản phẩm của bạn chỉ khi bạn thực sự “ yêu” sản phẩm của chính mình. Hãy "cháy" với sản phẩm của mình trước khi làm "tan chảy trái tim" khách hàng."

Những kiến thức kinh doanh thực tế, những bài học đắt giá, những vốn sống được tích lũy theo tuổi đời cống hiến của một con người đã được cho đi. Nhưng hơn hết, điều đáng giá nhất mà buổi talkshow cũng như CEO Nguyễn Hồng Lam mong đợi là đã truyền đi được cảm hứng khởi nghiệp đang lan tỏa trong mỗi trái tim đang nuôi những ước mơ lớn.

My Startup Journey tiền thân có tên gọi là CEO Talk, là chuỗi sự kiện được tổ chức định kỳ hàng tuần bởi Vietnam Silicon Valley - Hệ sinh thái Thung lũng Silicon tại Việt Nam, nhằm đem đến cho cộng đồng start-up những câu chuyện khởi nghiệp chân thực từ những CEO thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau. mình.