Cùng Hồng Lam dạo khắp phố phường, rộn ràng múa lân đón trăng rằm

Tạp chí Hồng Lam

Cùng Hồng Lam dạo khắp phố phường, rộn ràng múa lân đón trăng rằm

Ngày 27/09 vừa qua, chương trình đêm trung thu “Rước đèn đi chơi” đã được tổ chức náo nhiệt, rộn ràng tại 5 cửa hàng lớn của Hồng Lam: 46A Nguyễn Chí Thanh, 329 Kim Mã, 1A Phố Huế, 11 Hàng Đường, 18 B7 Phạm Ngọc Thạch.

Theo chân đoàn lân Hồng Lam dạo quanh khắp phố phường

Chương trình “Rước đèn đi chơi” được bắt đầu lúc 18h00 tại 46 A Nguyễn Chí Thanh với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các em thiếu nhi đã được nhận rất nhiều món quà bất ngờ như bóng bay, bimbim…Màn múa lân đặc sắc đã thu hút được rất đông đảo những vị khách đi đường, không ít người tỏ ra ngạc nhiên, hào hứng khi được tận mắt chứng kiến màn trình diễn múa lân ngay trên đường phố.

Múa lân tại cửa hàng Hồng Lam Nguyễn Chí Thanh

Các gia đình háo hức đón xem màn múa lân

Theo chân đoàn lân, Hồng Lam tiếp tục mang không khí trung thu đến cửa hàng 329 Kim Mã. Tuy mặt tiền cửa hàng khá nhỏ, nhưng không vì thế mà làm giảm bớt không khí náo nhiệt ở đây. Trong tiếng trống rộn ràng, những chú lân còn sà xuống mặt đường để nhảy múa, đến gần hơn với các em nhỏ khiến các em vô cùng thích thú.

Múa lân tại cửa hàng Hồng Lam Kim Mã

Khu phố Phạm Ngọc Thạch trở nên náo nhiệt hơn bao giờ khi có sự góp mặt của đoàn lân Hồng Lam. Rất nhiều các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ đã đến đón trung thu tại cửa hàng 18B7 Phạm Ngọc Thạch. Tiếng nhạc trung thu sôi nổi hòa quyện với tiếng cười, niềm háo hức của các em nhỏ đã tạo nên một đêm trung thu ấm áp.

Trẻ em thích thú vui đùa cũng những quả bóng bay Hồng Lam rực rỡ sắc cam

Tại điểm cầu cửa hàng 11 Hàng Đường, những chú mascot Hồng Lam tinh nghịch đã khuấy động không khí trung thu tại phố đi bộ. Hàng trăm vị khách đi đường, các em nhỏ và du khách nước ngoài đã dừng chân tại cửa hàng Hồng Lam Hàng Đường để nhận những món quà trung thu vô cùng ý nghĩa. Không gian phố cổ tràn ngập tiếng cười trẻ thơ cùng sắc cam Hồng Lam rực rỡ.

Điểm dừng chân cuối cùng của đoàn lân Hồng Lam là cửa hàng 1A Phố Huế, cũng là điểm trung thu rộn ràng, náo nhiệt nhất. Bữa tiệc đón trăng đầy màu sắc đã được đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng. Những loại quả được gọt cắt tinh tế, cùng những thức quà đặc sản vùng miền đã tạo nên một mâm cỗ trung thu đủ đầy, ý nghĩa. Màn múa lân đặc sắc nhận được vô vàn những tràng vỗ tay, những lời tán thưởng từ phía người xem. Trẻ em háo hức được xem múa lân, chờ đợi món quà là những chú tò he đầy màu sắc từ các nghệ nhân. Phố Huế đã thực sự được bao phủ trong một không khí đón trăng rằm rộn rã, tưng bừng

 

Múa lân rộn rã tại Phố Huế

Tết trung thu đậm sắc màu truyền thống

Trong đêm hội đón trăng, Hồng Lam đã tái hiện lại một không gian trung thu mang đậm chất cổ truyền. Đến với trung thu Hồng Lam, các em nhỏ đã được cảm nhận không khí đêm trăng rằm của những làng quê Việt, được thưởng thức màn múa lân đặc sắc, được tận mắt xem nghệ nhân khéo léo nặn tò hè và được nhận những món quà dân gian vô cùng ý nghĩa.

Mâm cỗ trung thu Hồng Lam đủ đầy, ý nghĩa

Trẻ em thích thú xếp hàng để được nhận tò he

Chất cổ truyền còn trở nên gần gũi hơn khi các em nhỏ cùng với cha mẹ được quầy quần bên chõng tre thưởng thức những thức quà Việt trên mâm cỗ trung thu. Những món quà nhỏ, giản dị mà ý nghĩa như thế sẽ làm cho các em thêm yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, thêm yêu quê hương, đất nước

Trẻ thơ háo hức bên mâm cỗ trung thu

Đêm trung thu “Rước đèn đi chơi” của Hồng Lam đã khép lại, nhưng dư âm của chương trình sẽ còn đọng lại mãi trong tâm trí con trẻ, trở thành kỉ niệm đẹp trong những năm tháng tuổi thơ. Những thành công đó cũng chính là động lực để Hồng Lam tiếp tục tổ chức những sự kiện trung thu ý nghĩa hơn trong tương lai.