Tạp chí Hồng Lam

Hồng Lam tổ chức chương trình "Thương về miền Trung" gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông báo đài, trong tuần vừa qua, các huyện của tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh đã chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề từ mưa lũ kéo dài. Chỉ trong hai ngày 14 và 15/10, tại Quảng Bình, lượng mưa kỷ lục đã vượt gần 1,5 lần giá trị lịch sử cách đây 20 năm. Tính đến nay có khoảng vài chục người chết và mất tích. Đồng bào vùng lũ đang rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, trường học, nhà trẻ, bệnh viện.... đổ nát hoang tàn... Nhiều nơi hiện vẫn còn chìm trong biển nước.

Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung, và góp phần làm tròn sứ mệnh “Phụng sự xã hội”, Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty CP Hồng Lam phát động chương trình “Thương về miền Trung”, nhằm quyên góp ủng hộ tiền mặt để tặng cho bà con một số xã tại Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh – những nơi thuộc miền Trung bị thiệt hại nặng nề nhất về người và của.

Phương châm của chiến dịch “Thương về miền Trung” đó là “Mỗi cán bộ công nhân viên chung tay xoa dịu nỗi đau miền Trung”. Mỗi cán bộ công nhân viên xin gửi tới đồng bào bão lũ nửa ngày công nhằm dịu bớt nỗi đau, san sẻ phần nào những khó khăn mà đồng bào đang gặp phải. 

Đây là lúc để phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam ta. Toàn bộ quỹ “Thương về miền Trung” sẽ được Công đoàn chuyển trực tiếp đến Hội chữ thập đỏ ngay trong ngày 20.10.2016.