Tạp chí Hồng Lam

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THÁNG NHUẬN 2017 KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT.


Trong cả âm và dương lịch, hai loại lịch được sử dụng chính thức và rộng rãi ở nước ta hiện nay đều có những ngày, tháng và năm được coi là nhuận. Ngày tháng nhuận được thêm vào lịch nhằm đảm bảo đồng bộ sự lặp lại năm niên lịch với năm thời tiết hoặc năm thiên văn. 
Theo dương lịch, hay lịch Gregorious, cứ 4 năm một lần, tháng 2 lại có 29 ngày, năm đó lại có 366 ngày. Những năm mà số năm chia hết cho 4 thì được coi là năm nhuận. 


Vào ngày 29/02 của mỗi năm nhuận được coi là ngày phụ nữ cầu hôn ở phương Tây. Truyền thống này là phong tục bắt nguồn từ Scotland sau đó lan rộng ra hầu hết các nước phương Tây. Những người phụ nữ có thể cầu hôn bất cứ người đàn ông nào họ có tình cảm, nếu người đàn ông từ trối, họ phải tặng vải hoặc gang tay cho người phụ nữ. Ngày này, không chỉ phái nữa phương Tây và cả châu Á cũng kỉ niệm ngày này và coi nó là ngày khuyến khích chị em “vùng lên” giành lấy hạnh phúc. 
Theo âm lịch, hay lịch mặt trăng, cứ khoảng 3 năm thì lịch âm lại thêm một tháng để vừa với tuần trăng và không quá sai lệch với thời tiết. Tuy nhiên lịch âm vẫn chậm hơn lịch dương nên để khắc phục cứ 19 năm lại có 2 năm cách nhau có 1 tháng nhuận. Dân gian quan niệm, tháng nhuận là tháng dôi dư, mọi vật đều đủ đầy, làm ăn trong tháng này cũng suôn sẻ thuận lợi hơn vì là có thêm một tháng. Các bà các mẹ còn truyền tai nhau rằng đứa trẻ sinh vào tháng nhuận là đứa trẻ may mắn, cuộc sống sau này sung túc, thuận buồm xuôi gió hơn.


Tháng nhuận này, Hồng Lam đang có chương trình ưu đãi Tháng bán hàng không lợi nhuận – Giảm 10% khi mua hàng qua website để tri ân khách hàng từ 17/7 – 29/7. Click khám phá các sản phẩm quà và ăn vặt tại đây để đặt mua ngay hôm nay.