TẠI SAO Ô MAI PHÙ HỢP VỚI NGÀY 20/11

Tạp chí Hồng Lam

TẠI SAO Ô MAI PHÙ HỢP VỚI NGÀY 20/11

Không khí của ngày 20/11 đang đến rất gần. Đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp những cô cậu học trò bàn tán xôn xao sẽ mua quà gì tặng cô? Khắp các nẻo đường là sự hò hẹn của chúng bạn đi thầy. Thật ấm áp!

20/11 bạn sẽ tạo nên điều bất ngờ gì cho thầy cô của mình? Ô mai có phải là lựa chọn đúng đắn cho câu hỏi này không?

Được ra đời từ rất lâu và có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, ô mai được xem là món ăn cổ truyền của Việt Nam. Ban đầu là từ những quả mơ, trải qua thời gian và cùng sự phát triển của công nghệ, các loại quả khác như sấu, mận,...cũng được đưa vào chế biến để làm đa dạng thêm món ăn truyền thống này.

Thầy cô thường hay phải giảng bài nhiều, phải nói không ngừng nghỉ và đôi khi còn phải to tiếng vì muốn các em học sinh nên người. Chính vì thế nên cổ họng của họ phải được chăm sóc và bảo vệ thật cẩn thận. Các loại ô mai chứa gừng như Mơ dẻo chùa Hương hay Mơ gừng đặc sản sẽ thêm sự ấm áp và an toàn cho cổ họng. Một chút vị chua ngọt của mơ, thêm ít hương vị cay và nồng ấm của gừng sẽ rất trọn vị, nó giống như tấm lòng của người tặng vậy! Ngoài ra, tinh dầu quất có trong Quất dẻo rất tốt cho dây thanh quản của con người. Từ đó có thể bảo vệ cổ họng cho các thầy cô, giúp họ luôn có giọng nói thanh thoát để mang lại cho chúng ta những bài học quý giá!

Với những thầy cô đã có tuổi thì sức khoẻ rất quan trọng. Long nhãn và Sen sấy được xem như là các loại thần dược trong việc bảo vệ và duy trì sức khoẻ cho con người. Thầy cô có thể nhâm nhi từng chút một và thưởng thức cùng với những tách trà Phật độ hay trà sâm Ngọc Linh thì thật là tuyệt vời! 

Và một điều có thể bạn chưa biết đó chính là nếu quà tặng là ô mai, thì sẽ rất may mắn khi bạn cũng sẽ cùng thưởng thức thứ quà này cùng với thầy cô giáo của mình đấy! Cùng nhau tận hưởng những hương vị đặc trưng và tâm sự chia sẻ về trường lớp bên cạnh những quả ô mai và tách trà thì thật là không còn gì bằng!

Bây giờ thì bạn còn có lý do gì để không lựa chọn ô mai cho ngày 20/11 nữa nào? Hãy để món quà thay bạn gửi tấm lòng chân thành nhất đến thầy cô giáo nhé!

Tham khảo giải pháp quà tặng cho 20/11 tại đây!