TẶNG QUÀ LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

Tạp chí Hồng Lam

TẶNG QUÀ LÀ MỘT NGHỆ THUẬT

Thời thơ ấu, ai trong chúng ta cũng từng được nhận những món quà từ người thân yêu xung quanh mình vào dịp lễ sinh nhật, hay là món quà mang tinh thần động viên, khích lệ khi chúng ta được một danh hiệu nào đó. Tới khi lớn lên, ta càng hiểu thêm ý nghĩa từ những món quà tặng – nơi gửi gắm những tình cảm chân thành nhất của mình đến mọi người.

Việc tặng quà đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống trong những dịp lễ đặc biệt. Nhắc đến tặng quà thì tinh thần của người tặng là điều quan trọng nhất vì từ đây sẽ quyết định ý nghĩa và giá trị của món quá. Tặng quà cũng là cả một nghệ thuật. Đôi khi một món quà không cần quá sang trọng, không cần quá đắt tiền nhưng khi đến tay người nhận nó sẽ trở thành nên vô giá.

Vậy làm sao để có thể lựa chọn một món quà phù hợp và ý nghĩa đối với người nhận?

Xã hội ngày càng trở nên hiện đại nên vì thế mọi người có thể dễ dàng tìm mua những vật phẩm có giá trị cao như là chai rượu ngoại, một chai nước hoa cao cấp,….Nhưng với người dân Việt, vào những ngày lễ quan trọng như là ngày Hiến chương Nhà Giáo, ngày Phụ nữ Việt Nam,…thì người ta thường tìm về những món quà mang đậm ý nghĩa truyền thống. Nó đơn giản chỉ là những vật dụng thường ngày hay là một món ăn món ăn gần gữi nhưng đọng lại trong lòng người nhận một sự trân quý, một thứ tình cảm rất giản dị, mộc mạc và chân thành như tấm lòng của người tặng.

Những hộp ô mai cho dịp lễ mang ý nghĩa truyền thống này là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nhắc đến ô mai, chúng ta thường nghĩ đến sự mộc mạc, giản dị nhiều hơn. Nhưng với ô mai Hồng Lam, thức quà này trở nên không kém phần sang trọng. Đi kèm với những hộp ô mai là túi quà xinh xắn có đính kèm một chiếc nơ và một cái thiệp gửi gắm lời chúc từ người tặng. Một món quà đơn giản nhưng lại thể hiện được đầy đủ những ý nghĩa truyền thống văn hóa và mang lại giá trị tinh thần cao cho người nhận.

Việc chọn quà sẽ không còn là khó khăn khi chúng ta đủ hiểu, đủ quan tâm đến những sở thích và nhu cầu của người mà chúng ta muốn thể hiện tấm lòng mình đến với họ! 

Tham khảo những quà tặng cho ngày 20/11 tại đây