Cam là loại trái cây luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn thường xuyên vì chúng chứa nhiều hợp chất:
- Hợp chất naringin: Giảm mỡ máu, mỡ gan, giảm đường máu.
- Nhiều chất xơ: Giảm hấp thu mỡ và cholesterol, bảo vệ thành ruột, nhuận trường, cải thiện sức khỏe ruột già.
- Flavonoid, polyphenols (chất kháng oxi hóa) giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến ô xi hóa: ung thư, tiểu đường, giảm trí nhớ, lão hóa.
- Tinh dầu (limonene, g-terpinene, pinene): Thông cổ, kháng vi sinh vật gây bệnh.
Hướng dẫn sử dụng & bảo quản:
- Ăn liền.
- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh xa các loại hóa chất.