Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Bắc Kạn - Nơi khởi đầu “Tinh hoa quà Việt"

08:31 06/04/2022 trong Tinh hoa bạn đọc

Bắc Kạn - vùng đất trù phú được thiên nhiên ưu ái chính là nơi Hồng Lam lựa chọn làm vùng nguyên liệu chính cho các sản phẩm ô mai mơ ngon được nhiều người yêu thích.

Bắc Kạn - Nơi được mệnh danh là Thiên đường của mơ vàng


Ở Việt Nam, mơ được trồng nhiều ở vùng núi Tây Bắc như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Bắc Kạn và cả vùng núi quanh chùa Hương. 

Để đáp ứng được các tiêu chỉ quả tươi phải đạt chuẩn, đồng đều, vỏ căng mịn, cùi dày, thơm ngon thì cũng không phải chuyện đơn giản. Sau hành trình tìm kiếm và thử nghiệm, Hồng Lam đã quyết định lựa chọn Bắc Kạn - Nơi được mệnh danh là thiên đường của những trái mơ vàng làm vùng nguyên liệu chính để sản xuất ra các loại ô mai mơ được nhiều người yêu thích.

Mơ rừng Bắc Kạn luôn căng tròn, hạt nhỏ, dóc hạt, không có nhiều vết đốm trên bề mặt. Người dân nơi đây luôn coi loại quả này như sự ưu ái mà thiên nhiên trao tặng họ. Cây mơ bén đất giúp họ ổn định cuộc sống và nuôi dưỡng gia đình.

Trái mơ tưởng là giản đơn, nhưng vẫn đang âm thầm mang trong mình những kỳ vọng của bao người dân Bắc Kạn về một cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Nó gắn bó với nơi đây không chỉ bằng ý nghĩa kinh tế mà còn là văn hóa, là mối duyên đã được thắt chặt từ lâu nhiều đời nay.

Ô mai Mơ Hồng Lam - Thức quà đi cùng năm tháng


Những quả mơ tươi ngon được hái đúng quy cách, đảm bảo mơ không vỡ, dập, trầy xước sẽ được chất đầy lên từng chiếc xe chở quả của Hồng Lam về nhà máy sản xuất. Tiếp tục sứ mệnh trở thành những món ô mai ngon Kết nối tình thân.

Ở Hồng Lam, hầu hết các sản phẩm được chế biến từ loại quả này. Mỗi hương vị đều có sự khác biệt dựa trên công thức, với vị chủ đạo vẫn là cân bằng giữa chua – ngọt. Điểm chung giữa tất cả 23 hương vị ấy có lẽ là phần thịt quả tinh tế được loại bỏ hạt nhưng vẫn giữ được tốt nhất kết cấu nguyên thủy của quả. Cắn một miếng ô mai mơ là thấy phần quả dày ngập răng, vẫn còn đó hương vị của trái mơ như vừa được hái từ phía Bắc xa xôi.
 

 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122