Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Chanh ngâm mật ong nguyên chất - Phương pháp trị ho, giúp tăng sức đề kháng mỗi ngày

09:47 25/12/2020 trong Tinh hoa bạn đọc

Những thức uống nóng luôn có sức hút lạ kỳ vào mùa đông. Đương khi cả cơ thể đang căng thẳng vì tiết trời lạnh mà được nhấp môi một ly chanh ngâm mật ong nóng, đôi tay được sưởi ấm khi ôm quanh thành cốc thì hẳn là cảm giác thỏa mãn sẽ ập đến ngay tức khắc. Chanh ngâm mật ong không chỉ quyến rũ ở vị chua ngọt thơm mùi tự nhiên mà còn là “vị thuốc” tuyệt vời giúp trị ho và tăng cường sức đề kháng.


Món chanh đào ngâm mật ong hẳn đã không còn xa lạ gì đối với tuổi thơ của nhiều người. Từ khi còn tấm bé, bà và mẹ vẫn thường pha cho ta một vài thìa chanh ngâm mật để phòng đau họng và trị ho. Không đắng như thuốc bắc hay khó uống như thuốc tây nên thức uống này rất được lòng con trẻ, lại làm cả chị em phụ nữ tấm tắc vì vừa ngon ngọt vừa có nhiều công dụng. “Mang tiếng” là thuốc, nhưng chanh đào ngâm mật ong lại được “yêu thương” hơn cả khi là loại đồ uống lí tưởng để nhâm nhi trong những ngày lạnh giá. Chanh ngâm mật luôn chiếm được ấn tượng khó phai với bất cứ ai ngay cả khi lớn lên - ấn tượng về thức đồ uống mình thường đòi mẹ, đòi bà được đựng trong chiếc hũ thủy tinh kín nắp.



Sở dĩ có thể trở thành “phương thuốc” nhiều công năng đến vậy là bởi món đồ ngâm nay là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Giữa nhiều giống chanh, chanh đào được mệnh danh là loại “thần dược” có hàm lượng dưỡng chất cao nhất với rất nhiều loại vitamin: A, B1, B2, và đặc biệt là vitamin C, hiệu quả cho việc tiêu độc, giải nhiệt, lợi tiểu… Mật ong nguyên chất cũng “đa năng” không kém khi chứa hàm lượng calo thấp, nhiều enzyme và khoáng chất – trợ thủ đắc lực cho việc thanh lọc cơ thể và giảm cân.

Công dụng phổ biến nhất của chanh đào ngâm mật ong là dùng để chữa ho. Chỉ với một vài thìa nhỏ, trẻ nhỏ hay người lớn bị nhiễm lạnh dẫn đến khản tiếng, mất giọng có thể tăng khả năng hồi phục nhờ sự “trợ giúp” từ chất acid xi-tric (có rất nhiều ở phần khô của quả chanh). Khi được pha đủ ấm, nó cũng giúp điều hòa nhiệt độ của cơ thể và “an ủi”, xoa dịu cổ họng đang đau của người uống. Đây là cách trị họ đã lưu truyền từ bao đời nay của người Việt mà hầu như ai ai cũng đã từng nghe qua từ người bà, người mẹ.



Cũng nhờ giàu khoáng chất mà hệ miễn dịch của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn nhiều nếu đều đặn uống một ly chanh ngâm mật ong vào mỗi sáng. Bổ dưỡng lại dễ làm , mật ong kết hợp với chanh giúp bạn điều tiết và đào thải tốt các loại chất độc hại trong cơ thể, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, khoan khoái. Enzyme từ mật ong có lợi cho hệ tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng cho người uống và còn có thể trị cảm lạnh, cảm cúm.

Đặc biệt, công dụng làm đẹp của thức uống này là một trong những lí do nó được nữ giới thường xuyên sử dụng. Các chất chống oxy hóa tự nhiên trong thành phần của món chanh ngâm mật hoạt động mạnh khi được hấp thụ vào cơ thể giúp kháng khuẩn, làm chậm quá trình lão hóa để giữ mãi nét xuân cho người con gái. Vào mùa đông hanh khô của Hà Nội, chanh ngâm mật ong lại càng “có dịp” phát huy công hiệu để giữ cho làn da phụ nữ đầy sức sống, tươi sáng và đàn hồi. Mật ong khác với đường trắng vì có vị ngọt nhưng không gây béo, ít calo và có thể giữ no lâu; làm vẻ xuân sắc của vóc dáng phụ nữ mãi vẹn nguyên.

Bản thân đào chanh ngâm mật ong đã tốt cho việc an thần, điều hòa cảm xúc và đem đến cảm giác thư giãn, dễ chịu cho người dùng. Trong những ngày cuối năm lạnh giá của Hà Nội, đây sẽ là món quà tuyệt vời thay chúng ta nói lời yêu thương đến những người thân trong gia đình, đặc biệt là mẹ và vợ.

 


 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257