Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Cùng nước cốt tô điểm món ăn thêm đậm đà

14:46 12/08/2019 trong Tạp chí Hồng Lam
Việt Nam có một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Món ăn Việt Nam không chỉ ngon về hương vị mà còn nghệ thuật với sự kết hợp mượt mà của các nguyên liệu tươi ngon được thiên nhiên ban tặng. Mỗi vùng miền đều có những món ngon nức tiếng, đậm đà hương vị riêng. Suốt hành trình từ Bắc vào Nam, ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn làm say lòng du khách.

nước cốt hoa quả

Ẩm thực miền Bắc có khẩu vị mặn mà, đậm đà, thường không đậm các vị cay, béo, ngọt bằng các vùng khác, chủ yếu sử dụng nước mắm loãng, mắm tôm. Ẩm thực miền Bắc sử dụng nhiều món rau và các loại thủy sản nước ngọt dễ kiếm như tôm, cua, cá, trai, hến... Nhiều người đánh giá cao ẩm thực Hà Nội một thời, cho rằng nó đại diện tiêu biểu nhất của tinh hoa ẩm thực miền Bắc Việt Nam với những món phở, bún thang, bún chả, các món quà như cốm Vòng, bánh cuốn Thanh Trì... và gia vị đặc sắc như tinh dầu cà cuống, rau húng.

Ẩm thực miền Nam có thiên hướng hảo vị chua ngọt, đặc điểm là thường cho thêm đường và hay sử dụng sữa dừa (nước cốt và nước dão của dừa). Nền ẩm thực này cũng sản sinh ra vô số loại mắm khô (như mắm cá sặc, mắm bò hóc, mắm ba khía...). Ẩm thực miền Nam cũng dùng nhiều đồ hải sản nước mặn và nước lợ hơn miền Bắc (các loại cá, tôm, cua, ốc biển) và rất đặc biệt với những món ăn dân dã, đặc thù của một thời đi mở cõi đã trở thành đặc sản: chuột đồng khìa nước dừa, dơi quạ hấp chao, rắn hổ đất nấu cháo đậu xanh, đuông dừa, đuông đất hoặc đuông chà là, vọp chong, cá lóc nướng trui

Ẩm thực miền Trung được biết đến với vị cay nồng, tất cả tính chất đặc sắc của nó thể hiện qua hương vị riêng biệt. Nhiều món ăn cay và mặn hơn đồ ăn miền Bắc và miền Nam, màu sắc được phối trộn phong phú, rực rỡ, thiên về màu đỏ và nâu sậm. Các tỉnh thành miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Bình Định rất nổi tiếng với mắm tôm chua và các loại mắm ruốc. Đặc biệt, ẩm thực Huế do ảnh hưởng từ phong cách ẩm thực hoàng gia nên rất cầu kỳ trong chế biến và trình bày. Mặt khác, do địa phương không có nhiều sản vật mà ẩm thực hoàng gia lại đòi hỏi số lượng lớn món nên mỗi loại nguyên liệu đều được chế biến rất đa dạng với nhiều món khác nhau.Tuy nhiên, bên cạnh đó việc bổ sung cho cơ thể những loại đồ ăn, thức uống có tính chất mát gan, giải nhiệt lúc này vô cùng cần thiết. Nước ngâm hoa quả tươi đã ra đời với hương vị chua ngọt, phù hợp với khẩu vị của khách hàng từ Bắc vào Nam. Với thời tiết nóng bức khiến mọi người dễ mắc phải một số bệnh như nóng trong, nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi…từ đó tinh thần mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả.Sản phẩm được đóng trong chai tiện dụng, khi dùng chỉ cần pha với nước lọc và thêm đá tùy khẩu vị. Đặc biệt, đây là các loại nước cốt rất tốt cho sức khỏe với công dụng thanh nhiệt, cung cấp chất dinh dưỡng, chất vi lượng, trị ho, đau họng, tăng cường tiêu hóa.
 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257