Bột sắn dây là loại thức uống dân dã và quen thuộc có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Vì vậy mọi người thường sử dụng và chế biến bột sắn thành rất nhiều những thức uống, món ăn ngon và đơn giản để giải nhiệt ngày hè. Vậy những món đó là gì, hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Có thể nói pha bột sắn trực tiếp với nước sôi là cách đơn giản và thông dụng nhất mà ai cũng có thể áp dụng. Mỗi sáng thức dậy hoặc sau khi vận động mệt mỏi, thưởng thức một cốc bột sắn pha sẽ giúp cơ thể sảng khoái hơn rất nhiều. Đặc biệt, thường xuyên uống bột sắn dây còn giúp hỗ trợ tiêu hóa đối với những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày và ruột kích ứng. Đây cũng là một loại thức uống giải khát hiệu quả cho những người bị cao huyết áp, đau đầu và bị nhiệt miệng.
Chuẩn bị:
Cách pha:
Bước 1. Cho bột sắn dây và đường vào ly
Bước 2. Thêm 2-3 muỗng canh nước và khuấy cho bột tan ra.
Bước 3. Sau đó mới cho nước nóng vào vả khuấy đều tay đến khi vừa uống, khi nước đủ rồi vẫn tiếp tục khuấy thêm một lúc nữa để bột không vón cục.
Bước 4. Với cách pha này, bột sắn dây sẽ keo lại sền sệt, màu trắng trong rất ngon miệng. Sau đó bạn có thể thưởng thức nóng hoặc để nguội rồi thưởng thức.
Chuẩn bị:
Cách pha:
Bước 1. Cho bột sắn dây và đường vào ly rồi thêm chừng ½ ly nước, , khuấy đều cho đến khi bột sắn dây tan hết
Bước 2. Sau đó, cho thêm nước chanh vào để có hương vị thơm ngon hơn
Bước 3. Cho hỗn hợp này vào nồi đun lên, vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại sền sệt.
Bước 4. Sau khi nấu ta sẽ thu được thành quả có màu trắng đục như sữa. Để ngon nhất, ta thêm vài viên đá lạnh vào như những loại thức uống thông thường và thưởng thức.
Chuẩn bị:
Cách pha:
Bước 1. Đầu tiên, pha loãng nước với 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó ngâm 200gr đậu xanh từ 1 - 2 tiếng cho mềm rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 2. Kế đến, khuấy đều hỗn hợp gồm 100gr bột sắn dây và 300ml nước lọc. Pha 1 gói nước cốt dừa với 100ml nước nóng rồi khuấy đều.
Bước 3. Cuối cùng, rửa sạch lá dứa, để ráo nước.
Bước 4. Khi đậu xanh chín mềm, bạn cho lá dứa, 400gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó cho từ từ hỗn hợp nước bột sắn đã pha vào. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn.
Bước 5. Bắc nồi lên bếp, đổ vào 1 lít nước rồi nấu sôi. Khi nước sôi, bạn cho vào thêm phần đậu xanh đã ngâm, nấu trên lửa vừa khoảng 30 phút đến khi chín mềm.
Bước 6. Cuối cùng, cho vào nồi chè nước cốt dừa, khuấy đều một lần nữa cho chè sôi trở lại là hoàn tất.
Chuẩn bị:
Cách pha:
Bước 1. Cho sữa đặc ra cốc thêm nước ấm vào khuấy đều lên sau đó để nguôi hẳn.
Bước 2. Cho bột sắn dây vào cốc hòa tan ra.
Bước 3. Cho hỗn hợp này vào nồi đun lên, vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại sền sệt.
Bước 4. Làm nước hàng bàng cách cho 1 thìa đường kính vào chảo nhỏ nấu lên màu vàng cánh gián.
Bước 5. Đổ bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt cho thêm đá viên và trộn đều lên và thưởng thức.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập