Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Gợi ý quà tặng độc đáo dành tặng chị em nhân dịp 8/3

20:34 07/03/2021 trong Tinh hoa bạn đọc

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày dịp quan trọng để tôn vinh và dành trọn tình cảm tới những người phụ nữ xung quanh bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết phải chọn quà tặng ngày 8/3 nào cho người phụ nữ của mình thật ý nghĩa là lại vừa lòng người nhận. Bài viết dưới đây Hồng Lam sẽ giúp bạn chọn được món quà phù hợp và tinh tế để ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay đặc biệt và đáng nhớ nhất! 

 

Ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3

Câu chuyện của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một câu chuyện của lịch sử, phản ánh quá trình đấu tranh và đòi quyền lợi cho người phụ nữ trong thời kỳ Công nghiệp hóa từ thế kỷ XIX.

Sự kiện này bắt đầu từ năm 1857, vào ngày 8/3 tại New York, các nữ công nhân ngành dệt đã đứng lên đòi quyền lợi, giảm giờ làm, tăng tiền lương, giảm chênh lệch tiền lương như những công nhân nam. Đó là cuộc đấu tranh đầu tiên đại diện cho phái nữ để đòi lại quyền lợi cho chính bản thân mình.


Đến năm 1908, sự đấu tranh này có thêm một bước tiến đáng kể, là khi hình ảnh “Bánh mì và hoa hồng” – đại diện cho đời sống kinh tế gia đình và đời xã tinh thần của bản thân. Đó là hình ảnh của những nhu cầu thiết thực, cấp thiết trong xã hội đương thời mà người phụ nữ đang mong cầu đạt được. Thời gian đó, đây là khẩu hiệu mạnh mẽ, có sức lan tỏa lớn và đem lại những thành tựu rõ ràng trong quá trình đấu tranh để tác động lên xã hội đương thời.

Bước tiến rõ ràng nhất, đó là vào năm 1977 khi Liên hợp quốc chọn ngày 8/3 trở thành ngày Quốc tế Phụ nữ, đánh dấu sự chuyển biến tích cực, rõ rệt trong nhận thức, và thúc đẩy quyền bình đẳng trong xã hội. Cũng kể từ đây, Phụ nữ Việt Nam bên cạnh ngày 20/10 thì còn có ngày 8/3 để nhận được những sự quan tâm, yêu thương đặc biệt từ những ông chồng, bạn trai và bạn bè xung quanh.
 

Gợi ý những món quà dành tặng người phụ nữ của bạn ngày 8/3

1. Tặng hoa nhân dịp 8/3

Một bó hoa tươi, tuy đơn giản nhưng nó ẩn chứa tình cảm chân thành của người tặng. Đó còn là sự bày tỏ yêu thương và cái nhìn tinh tế của bạn dành tặng người phụ nữ của mình. Nhưng một bó hoa thôi chưa đủ, bạn có thể tặng kèm một số những gợi ý nhỏ dưới đây. 
 2. Tặng những đồ dùng thực tế 

Đi kèm những bó hoa tươi thắm, bạn có thể tham khảo một số món quà thực tế hơn như: đồng hồ, mỹ phẩm, vòng cổ,.... Đây là những vật bất di bất dịch đi kèm mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng thích được tặng. Tùy vào ngân sách, bạn có thể lựa chọn một món quà đi kèm ý nghĩa, thiết thực mà lại phù hợp với ngân sách của bạn. 

 

3. Món quà tinh thần 

Đâu nhất thiết phải là những món quà đắt tiền, bạn có thể viết một bài thơ, hay những lời lẽ tốt đẹp bên trong tấm thiệp handmade ẩn chứa tình cảm của mình dành tặng họ. Đôi khi, tình cảm được nói ra bằng những câu chữ, vần thơ lại chân chất và đậm nghĩa tình hơn những câu nói đời thường. 


Dân gian xưa có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau.” Dành cho nhau những tình cảm chân thành bằng những lời lẽ tốt đẹp mà ngày thường khó lòng thốt ra sẽ khiến chị em thổn thức cả ngày đấy!

 

4. Tặng đồ ăn vặt - “Sở trường” của hầu hết chị em phụ nữ

Không cần nói, chị em phụ nữ chính là “thánh ăn vặt” rồi. Nhưng ăn vặt mà không bị mập thì chị em càng tích cực hưởng ứng hơn. Hiểu được tâm lý đó, bạn có thể mua tặng những món quà thiết thực như ô mai, mứt, các loại nước uống với hương vị thanh chua, …. tất cả đều rất tốt cho sức khỏe. 

Không chỉ có lợi cho vóc dáng, những món ăn vặt này còn giúp chị em cải thiện làn da và hệ tiêu hóa của mình hơn. Lợi ích mê ly như thế này, chị em kiểu gì chả thích đúng không nào!!!!
 

5. Nấu những bữa cơm ấm cúng cả gia đình sum họp

Thay vì mang một bó hoa, những món quà đắt tiền, bạn có thể dành tặng người phụ nữ của mình một bữa cơm do chính tay mình nấu dành tặng họ. Phụ nữ yêu bằng tai, nhưng hành động thực tế vẫn là điều họ luôn để tâm và tinh ý nhận ra. 

Hành động này sẽ khiến người phụ nữ của bạn  cảm giác bạn rất tâm lý và không ngại khó để mang lại niềm vui cho họ. Nó cũng là sự thấu hiểu và hàm ý mong muốn đồng hành cùng họ trong bất kì công việc nào dù là việc lăn xả vào bếp núc, nấu những bữa ăn ngon. 

Trên đây là những gợi ý đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không kém phần chân thực cho bạn có thêm lựa chọn để dành tặng người phụ nữ của mình nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hồng Lam hi vọng những lựa chọn này sẽ có ích và giúp bạn gắn kết được tình cảm cho người phụ nữ của bạn. 

 


 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257