Nếu bạn là một Fan cuồng của các thể loại trà sữa hay trà nguyên chất thì đừng bỏ lỡ cơ hội tự tay tạo ra một loại trà mới ngon không kém những loại trà kia nhé. Thức trà mà Hồng Lam đang nhắc tới chính là Hồng Trà Ô Mai, uống một lần nhớ mãi không nguôi đó!
Ô Mai trước đây đã quen với người Việt Nam là một món quà vặt ngon với nhiều hương vị độc đáo. Không chỉ ngon, dễ ăn mà ô mai còn chứa trong mình rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng khiến càng ngày càng nhiều người chọn ô mai thành thực phẩm thường xuyên sử dụng trong gia đình. Ô mai ngoài ngậm trực tiếp còn có thể nấu với nước. Tận dụng đặc tính pha chế này, nhiều người đã nghĩ ra cách pha h0ồng tra ô mai vừa giải khát vừa giúp cổ họng khỏe mạnh hơn trong những ngày giao mùa, mưa nắng thất thường.
Và hôm nay, Hồng Lam sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức pha chế Hồng Trà hoàn toàn MỚI không thể bỏ qua từ ô mai nhé!
A. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1) 2 – 3gr trà đen hoặc 3 gói trà túi lọc
2) 5gr ô mai mơ
3) 20ml mật ong
4) 5ml nước đường
5) Dụng cụ: lọc trà, bình nấu nước, bình đựng, bình trà, ly thủy tinh
B. Các bước thực hiện
- Bước 1: Nấu nước sôi rồi cho vào “rửa trà” theo hướng dẫn sau: Cho một lượng nước vừa đủ ngập trà sau đó chao nhẹ bình rồi đổ bỏ nước vừa rửa đi. Rửa trà giúp ta làm sạch bụi bẩn bám vào trà trong quá trình sản xuất. Tùy vào sở thích uống trà đậm vị hay nhạt vị mà ta cho tiếp nước sôi vào ủ trà (3 – 5 phút). Sau khi trà chuyển sang màu nâu đỏ thì dùng miếng lọc lọc riêng phần nước và bã trà.
- Bước 2: Ô mai, mật ong, đường cho vào đáy ly, sau đó chế trà nóng vào, khuấy đều. Nếu thích ô mai dậy mùi và hòa vị vào nước hơn, bạn có thể dùng chày dầm cho ô mai tơi ra rồi mới để nước trà vào. Hồng trà ô mai sẽ thơm ngon hơn nếu bạn nhâm nhi lúc còn ấm.
Trong trường hợp sử dụng trà túi lọc, bạn có thể cho hẳn ô mai và trà túi lọc vào nồi nấu khoảng 10 phút rồi lọc lấy phần nước cho ra ly. Nếu pha cho người lớn tuổi trong gia đình vừa uống trà vừa trò chuyện, sau bước rửa trà, bạn cho ô mai vào bình sau đó cho nước sôi vào ủ ô mai và trà chung với nhau.
Cách pha trà trên của Hồng Lam các bạn có thể áp dụng ngay khi nóng hoặc thêm đá để dễ uống hơn nếu bạn là người ít khi uống trà. Nếu thêm đá bạn nhớ lưu ý bổ sung thêm một chút đường cho vừa miếng để tránh trà bị nhạt, mất vị vì đá lạnh nha.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ô mai khác nhau nên bạn cần bỏ túi một số bí quyết để mua được ô mai chất lượng. Không nên chọn những loại ô mai ẩm nước, có mùi lạ và đặc biệt đề phòng với những loại ô mai có màu sắc quá sặc sỡ vì bản chất ô mai được làm bằng cách xao khô nên không thể giữ được nguyên màu ban đầu.
Tham khảo các sản phẩm về ô mai của Hồng Lam tại đây nha: https://honglam.vn/o-mai
Vào những buổi sáng cuối tuần trời mưa không thể ra ngoài, bạn có thể dọn một dĩa ô mai kề bên ly hồng trà ô mai ấm nóng, vừa nhâm nhi vừa trò chuyện cùng nhau. Vị ô mai chua ngọt mặn hòa cùng vị trà chát nhẹ sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu. Những ngày mưa hè sẽ trở nên ấp ám và dễ chịu hơn hẳn.