Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Nhà máy trong mơ

16:59 19/09/2018 Trong Tinh hoa bạn đọc

“Đếm ngược” những ngày nhà máy module 3 hoàn thành, chúng tôi tìm về nhà máy, để viết lên những mong mỏi của cán bộ công nhân viên – những người sẽ trực tiếp làm việc tại nhà máy mới trong thời gian tới.

“Nhà máy trong mơ” như nói lên một phần nguyện vọng, ước muốn của họ, về một “ngôi nhà chung” đáng mong chờ, khang trang, hiện đại hơn sắp được đi vào hoạt động.

Chị Nguyễn Thị Thúy Dương (VPGĐ) chia sẻ: “Chị thì luôn muốn có một phòng truyền thống, sưu tập đủ tất cả các hiện vật của công ty từ khi thành lập đến nay. Nhiều lắm ấy chứ, nào là: đồ dùng trong sản xuất (cối, chày, đồ vận chuyển như xe máy cũ..); tạp chí, các bài báo về Hồng Lam, hình ảnh sản phẩm, bao bì…  Có đầy đủ được vậy thì tốt quá, vì mỗi khi khách, cán bộ đến thăm nhà máy sẽ có thể hồi tưởng được Hồng Lam đã phát triển từ những bước đi đầu tiên đến tận bây giờ như thế nào”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (Phòng Kế toán) chia sẻ: “Mình thấy máy móc trang thiết bị của các công ty sản xuất thực phẩm khác họ đẹp lắm, còn của nhà mình thì vẫn còn hơi “nông dân”. Có lẽ một phần do sản phẩm truyền thống, đặc trưng gắn với … nông dân nên vậy đó. (cười) Mình cũng hy vọng các công cụ máy móc nhà mình sẽ hiện đại hơn, giúp cho các khu đóng gói, sản xuất và kho sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm việc”.

Chị Trịnh Thị Huân (Trưởng Kho): “Chuyển sang nhà máy mới hả em? Nếu có đi, thì chị cũng là người đi đầu tiên, còn sang dọn dẹp, quét tước sạch sẽ nữa chứ! (cười). À mà có sang đó thì chị cũng lại 5S lại từ đầu. Cũng chỉ mong kho của nhà máy mới sẽ có những giá hàng đạt chuẩn, chứ cái 4 tầng, cái 3 tầng thế này, không thành hàng thành lối, khập khiễng, dù chẳng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đâu nhưng có chút mất mỹ quan đấy em ạ”.

Nhà máy trong mơ

Cùng chung niềm mong mỏi đó, chị Nguyễn Thị Quy (Nhân viên Kho) chia sẻ: “Trước đội Mỹ sang thăm nhà máy mình, chị cũng khen kho hàng đẹp, sắp xếp dễ hiểu nhưng hơi thủ công. Nhân đây, chị cũng muốn “mơ” về những tấm biển mika nhựa thật đẹp, chuyên dùng để ghi hàng, chứ nhiều lúc có hàng bổ sung lại phải viết giấy thêm dán vào cũng bất tiện. Cũng vì sản phẩm từ Kho ra thị trường luôn nên chị cũng mong sẽ có chu trình khép kín chống bụi, không gian rộng rãi, thoáng mát hơn nữa thì càng tốt (cười)”.

Còn với cô Xa Thị Mừng và cô Nguyễn Thị Đảm thì “chỉ cần đông sang có chỗ ngủ đẹp hơn, tiện nghi hơn là quá tuyệt rồi”.

Cô Mừng chia sẻ: “Cô mong có một nhà máy mới không gian thoáng, rộng, thoải mái, mát mẻ. Ở đây hơi bí, chật và nóng. Những ngày Tết nhà mình đông hàng hóa, lúc bốc hàng lại thêm người, đôi khi còn va đập vào nhau, vướng víu lắm. Hy vọng ở đó mọi thứ sẽ đều mới, chị em công nhân có sức khỏe, làm việc thoải mái thì cũng sẽ hiệu quả hơn”.

Cô Đảm cũng chia sẻ nguyện vọng: “Cô cũng nghe thông tin kho, bộ phận đóng hàng và tinh chế đều chuyển cả một dây chuyền sang nhà máy mới. Cô cũng chỉ mong chị em công nhân sang đó cùng nhau cũng được vui vẻ như cũ. À mà cô chỉ đề xuất chỗ ngủ thôi. Vì có chăn, có chiếu rồi, cô cũng chỉ mong đông sang mọi người có chỗ ngủ, để tâm tình cùng nhau, có giấc ngủ say sau giờ ăn cơm”.

Cô Hoa (Khu Tinh chế) chia sẻ: “Khu Tinh chế là nơi luôn “hot” vì luôn phải kề cận tủ hấp và chảo xào. Các cô cũng chỉ mong nhà máy mới sẽ rộng rãi, mát mẻ hơn. Tổ hấp được sang một khu riêng biệt, quy hoạch vào một chỗ thì càng tốt, vì hơi nóng xả nhiệt ra khiến mọi người cũng “hot” theo, khó mà tập trung làm việc được”.

Cô Phương (Tổ phó tổ đóng hàng) mong ước: “Cô cũng mong có một không gian thoáng mát, công việc thuận buồm xuôi gió, lương ổn định, có chỗ ngủ sau giờ làm việc, sau bữa cơm trưa. Bên phân xưởng cũ nóng quá, nhiều lúc các cô không dám bật đèn, điều hòa cũng hỏng hết rồi nên chỉ ao ước sang nhà máy mới sẽ thật thoáng mát”.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122