Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Nước cốt giải nhiệt, món quà từ thiên nhiên

10:30 19/09/2019 Trong Tinh hoa bạn đọc

Hương vị chua mặn ngọt của nước cốt quả tươi sẽ giúp cho cơ thể đỡ háo nước do mất quá nhiều mồ hôi trong những ngày hè oi bức. Thức quà xưa nhưng chẳng cũ, thức quà xứng đáng của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Vẫn thức quả óng vàng chẳng đổi

Ngày xưa, mỗi độ hè về, lại mong ngóng hàng rổ mơ tươi vàng óng dưới nắng, mẹ đem hong khô trước sân nhà, để ngâm cùng đường, lấy nước uống cho cả nhà giải nhiệt. Đến mùa sấu, nhà lại có dăm bảy cân ngâm trong hũ thủy tinh. Sấu ngâm ăn ngay, quả chua chua giòn giòn, còn mơ phải ngâm đến vài năm mới kịp ra nước.

Ngày nay, chẳng cần quá kỳ công chuẩn bị, chỉ cần bước đến Hồng Lam đã có đủ vị cốt me tươi, sấu tươi, xí muội quả tươi…Từ các vùng miền đặc trưng nơi Mộc Châu, Bắc Kạn,.. những thức quả cho nước cốt đậm đà, vẹn nguyên như tình mẹ.

Bàn tay mẹ xưa đã bớt nhọc nhằn

Ngày xưa, mẹ phải rất kỳ công để có được hũ nước mơ ngon. Mơ chín mua về tự tay bỏ cuống, nhặt hết quả sâu. Pha loãng nước muối rửa mơ cho sạch, lấy tăm châm nhẹ nhàng cho mơ nhanh ngấm đậm đà.

Ngày nay, bàn tay mẹ đỡ vất vả hơn. Quả tươi Hồng Lam được ngâm trong các thùng công nghệ. Chất cốt dịch đượm đà ít ỏi là kết tinh của số lượng quả tươi khổng lồ. Hai năm hoặc nhiều hơn thế, nước qủa tươi Hồng Lam ngâm càng lâu càng quý, càng phát huy nhiểu tác dụng đối với sức khỏe.
Nước cốt hoa quả giải nhiệt

Con trẻ giờ đây trăm lựa chọn

Ngày xưa, thức quà giải nhiệt mộc mạc lắm. Cứ chực chờ nước cốt quả tươi của mẹ đủ ngọt, ngâm hòa với nước lọc, tu một ngụm đã có thể cười vang trời. Quán cóc liêu xiêu cũng có đủ những thứ quà này. Chỉ 1000 – 2000 đồng gom góp, lũ trẻ đã mua được vài cây kem que chia nhau mút hay túi nước sấu, nước me lơ thơ đôi ba quả thóp lại.

Ngày nay, nước giải khát có gas nhiều vô kể, đủ hương vị màu sắc lạ lẫm. Nước cốt quả tươi chẳng còn được trẻ con yêu thích như xưa. Nhưng những hương vị ấy vẫn chẳng thể mất đi được và ở Hồng Lam đã và đang lưu truyền lại những giá trị nhỏ bé ấy.

Mãi chỉ một thức uống ngàn năm

Nhưng quà xưa ấy còn là vị thần y hữu hiệu trong thời tiết nóng bức. Mọi người thường dễ mắc phải một số bệnh như nóng trong, nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi…từ đó tinh thần mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả. Việc bổ sung cho cơ thể những loại đồ ăn, thức uống có tính chất mát gan, giải nhiệt lúc này vô cùng cần thiết. Nước cốt Hồng Lam xứng đáng là thiên địch của cái nắng oi, phù hợp với khẩu vị của khách hàng từ Bắc vào Nam.

Sử dụng sản phẩm này mỗi ngày, bạn sẽ không còn lo bị nhiệt miệng, nóng gan…sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái, công việc cũng nhờ đó mà hiệu quả tăng cao.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122