Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Phòng bệnh lúc giao mùa với ô mai mơ gừng

10:33 11/03/2020 Trong Tinh hoa bạn đọc
Quả mơ cho ta nhiều vị thuốc: khổ hạnh nhân là nhân hạt khô của quả mơ; nước cất hạt mơ, ô mai là quả chín được chế biến thành mơ trắng (bạch mai) hoặc mơ đen (ô mai). Theo y học cổ truyền, ô mai có vị chua, bạch mai có vị chua mặn, có tác dụng giảm ho, sinh tân dịch. Dân gian khi chế biến thành món ăn, ô mai được ướp thêm gừng sao khô hoặc bột cam thảo, tạo nên một hương vị đặc trưng, hấp dẫn, đồng thời cũng có thể sử dụng chính món ăn này làm vị thuốc dưỡng họng, trừ ho khi cần thiết.

Bởi vì ô mai có tính mát, vị chua nhẹ, nhanh chóng làm dịu họng, giảm ngứa rát họng, giảm khản tiếng và giảm ho. Muối lại có tác dụng sát trùng hầu họng, tốt đối với chứng viêm họng và tiêu diệt vi khuẩn. Gừng giữ ấm, giúp đề phòng chứng ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh.  Thế nên, có 1 gói nhỏ ô mai mang theo người trong những ngày gió lạnh hay dịch bệnh, không chỉ có thêm món ăn ngon, vui thêm cuộc chuyện trò, mà còn là vị thuốc dưỡng bệnh, phòng cảm hiệu quả.
Với tác dụng sinh tân dịch, ô mai là vị thuốc dùng rất tốt khi cơ thể mắc bệnh lâu ngày, bệnh mãn tính khiến hao tổn tân dịch, người khô háo, mệt mỏi, trong đó, có các chứng ho lâu ngày, miệng họng khô, khản tiếng. Trong mùa dịch Covid-19, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người than trong gia đình bằng những sản phẩm cổ truyền nhưng vô cùng hữu hiệu.

 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122