Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Tết nào bằng được Tết Đoàn Viên

03:19 01/02/2019 Trong Tinh hoa bạn đọc
Tết Nguyên Đán chẳng phải là Tết Đoàn Viên sao. Qua năm tháng, cái Tết Nguyên Đán đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người Việt Nam. Ngày mà các thành viên trong gia đình sum họp để dành cho con cháu của mình những điều tốt đẹp nhất. Dù ở nơi đâu, trong lòng mỗi chúng ta luôn ấp ủ một ngày được trở về bên gia đình, bên mâm cơm ấm áp và kể nhau nghe những buồn vui, vất vả trên đường đời.

Tết nào bằng được Tết Đoàn Viên

Những khay mứt Tết, những chén trà thơm và gia đình cùng nhau trải thảm trước sân nhà để đón giao thừa, cùng cầu mong điều tốt đẹp nhất. Lúc ấy, lòng người cũng chậm lại để ngắm nhìn cuộc sống, nhìn những đứa trẻ lớn lên, nhìn ba mẹ ông bà đang già đi để nhận ra đâu mới là giá trị đích thực trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc này.

Tết nào bằng được Tết Đoàn Viên  1

Tre già măng mọc, nhiều thế hệ nối tiếp nhau giữ lấy truyền thống của cha ông. Ngày thơ bé, ta chỉ là những đứa trẻ, được ông bà, ba mẹ chăm lo một ngày Tết Nguyên Đán đủ đầy, tròn vẹn. Ba làm cho những chiếc bánh chưng ngon tuyệt, nhận bánh được mẹ chỉnh chu từng chút một – tất cả chỉ để con yêu hưởng trọn niềm vui của một cái Tết ý nghĩa. Thời gian trôi qua, ta lớn lên, ba mẹ già đi. Đôi bàn tay run rẩy cũng không còn đủ khéo léo để dành cho con những điều trọn vẹn. Lúc này đây, ta lại mong trở về để nắm lấy đôi bàn tay ấy và hy vọng những bình yên đến với họ.
 
Tết nào bằng được Tết Đoàn Viên  2

Ai  đã từng có những ngày diện áo mới đi chơi Tết hãy nhớ trở về để dành tặng những điều tốt đẹp ấy cho thế hệ sau mình. Đồng thời cũng dành những yêu thương cho những ai đã từng tạo cho ta ngày Tết vui vẻ ấy.

Trở về để cùng ôn lại những kỉ niệm đã qua, cất đi nỗi buồn và vun đắp thêm niềm vui trong cuộc sống. Chút ô mai ngon lành, chút trà xanh đăng đắng và một không gian đầy tình thương cũng đủ an ủi ta trên chặng đường đời giông bão.

Tết nào bằng được Tết Đoàn Viên  3

Sau những tấp nập, xô bồ, chúng ta dần quên đi những giá trị tinh thần xưa cũ. Chúng ta mải đuổi theo kim tiền mà quên mất những ký ức tươi đẹp ngày nào. Trở về bên gia đình, về với những người đã lưu giữ hoài niệm vui vẻ của chúng ta, về bên họ và trao cho trẻ nhỏ cái nồng đượm ngày Tết Nguyên Đán, trao cho người già những ấm áp gia đình.
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122