Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

3 mẫu thiệp 20/11 sáng tạo tặng thầy cô mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

15:08 06/11/2023 Trong Tinh hoa bạn đọc

Những tấm thiệp nhỏ xinh do chính tay các học trò thân yêu thiết kế, hoàn thiện sẽ là món quà vừa ý nghĩa, vừa tinh tế gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11 sắp đến. Đừng bỏ lỡ bài viết của Hồng Lam “3 mẫu thiệp 20/11 sáng tạo tặng thầy cô mừng ngày Nhà giáo Việt Nam” bạn nhé! 

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy màu đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Thiệp 20/11 bằng giấy A4 là một món quà ý nghĩa mà các bạn học sinh có thể tự tay làm để gửi tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay tấm thiệp xinh xắn, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với thầy cô.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản nhất:

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy A4 màu

 • Keo dán

 • Bút chì, bút màu

 • Các dụng cụ trang trí khác (nếu có)

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy màu đơn giản

Bước 1: Đầu tiên bạn gấp đôi tờ giấy màu xanh. Sau đó vẽ phác họa lên giấy màu tím họa tiết bạn mà bạn muốn trang trí ở ngoài tấm thiệp rồi cắt giấy theo đường vẽ đó. Sau khi cắt xong, bạn dùng keo 2 mặt và keo dán khô để dán phần giấy màu tím vừa cắt lên sát bên phải mặt ngoài giấy màu xanh đã gấp sẵn.

Bước 2: Với phần giấy tím còn dư, bạn cắt lấy 1 phần với kích thước 15cm x 2cm. Bạn gấp đôi giấy 3 lần rồi cắt hình cánh cung. Sau khi cắt xong bạn mở phần giấy đó ra, dùng keo giấy khô để dán nó vào bên trái của mặt ngoài tấm thiệp.

Bước 3: Bạn cắt giấy màu vàng thành hình tròn có đường kính 10cm, sau đó cắt nó thành mảnh giấy dài có bề ngang 1cm. Cắt xong bạn cuộn mảnh giấy lại để tạo hình bông hoa. Dùng súng bắn keo và keo nến để cố định phần chân của bông hoa. Tiếp tục làm tương tự để tạo 3-4 bông hoa khác (kích thước khác nhau).

Bước 4: Dùng giấy màu vàng để cắt thành nhiều hình trái tim (kích thước khác nhau).

Bước 5: Hoàn thành sản phẩm. Bên trong thiệp bạn có thể dùng bút kim tuyến để viết lời chúc thầy cô, trông sẽ nổi bật hơn.Thành phẩm

>>>> Tham khảo thêm bài viết: Bộ sưu tập Quà tặng Tri ân thầy cô nhân ngày 20/11

Cách làm thiệp 20/11 đơn giản hình dạng 3D sinh động

Thiệp 20/11 dạng 3D là món quà độc đáo và ý nghĩa được nhiều bạn lựa chọn thực hiện. Mặc dù cách làm trông có vẻ phức tạp nhưng chỉ cần thực hiện theo từng bước là bạn có thể làm được rất đơn giản. Chắc chắn khi mở thiệp 20/11 3D, thầy cô sẽ rất bất ngờ và thích thú bởi sự độc đáo và sáng tạo của bạn.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Giấy 18x20cm, 20x28cm, 19x13cm, 12x9cm, 10x7cm, 7x6cm, 9x9cm

 • Kéo

 • Keo dán

 • Bút

Cách làm thiệp 20/11 dạng 3D sinh động

Bước 1: Bạn gấp tờ giấy 18x20cm làm đôi rồi gấp thành những đường nhỏ với khoảng cách bằng nhau như gấp quạt giấy. Sau đó, dùng dụng cụ đục lỗ hình trái tim và bấm đều ở hai đầu của tờ giấy.

Bước 2: Tiếp tục cách làm thiệp 20/11 3D là gấp đôi tờ giấy 20x28cm, dán tờ giấy 19x13cm lên mặt bìa của tờ giấy vừa gấp đôi. Viết nội dung lên bìa của tấm thiệp rồi dán chiếc quạt vừa gấp như trong hình.

Bước 3: Tiếp tục gấp đôi tờ giấy 12x9cm, vẽ hình bướm và cắt ra. Thực hiện tương tự cách làm thiệp 20/11 này với giấy 10x7cm và 7x6cm. Sau đó, bạn dán chúng lại với nhau và dán vào thiệp như trong hình bên dưới.

Bước 4: Bạn gấp đôi tờ giấy 9x9cm thành hình hoa như hướng dẫn bên dưới.

Bước 5: Bạn gấp thêm 6 hình bông hoa tương tự như vậy rồi dán chúng lại với nhau. Sau đó, bạn dán vào trang giữa của tấm thiệp. Vậy là bạn đã làm thiệp 20/11 3D thành công.

Cách làm thiệp 20/11 sáng tạo bằng ruy băng

Làm thiệp 20/11 bằng ruy băng cũng là cách sáng tạo, đơn giản mà vô cùng đẹp bạn nên thử thực hiện, kiểu thiệp này phù hợp với những thầy cô thích phong cách dịu dàng, mềm mại như những sợi ruy băng. 

Chuẩn bị dụng cụ 

 • Ruy băng

 • Bìa cứng

 • Kéo

 • Băng dính

 • Keo dán

 • Dao cắt giấy

Cách làm thiệp 20/11 bằng ruy băng mềm mại, xinh xắn

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm nhụy hoa từ dây ruy băng với màu sắc yêu thích. Bạn cắt dây ruy băng rộng 1,5cm và dài 3cm. Sau đó, thoa keo lên và quấn lại để tạo hình nhụy hoa như hướng dẫn bên dưới.

Bước 2: Bạn làm cách hoa với dây ruy băng rộng 2,5cn và dài 11cm. Thoa keo ở đầu ruy băng và gấp lại để có được hình cánh hoa. Bạn dùng một dây ruy băng màu xanh lá cây, quấn quanh phần đuôi để tạo cuốn hoa khi làm thiệp 20/11.

Bước 3: Bạn làm khung thiệp bằng cách gấp một tấm bìa cứng thành 3 phần bằng nhau. Ở giữa, hãy vẽ một hình chữ nhật nhỏ hơn khung giấy bìa một tí. Dùng dao cắt giấy cắt theo đường vẽ để tạo lỗ hổng ở giữa. Gắn hoa ruy băng vào bên trong thiệp, trang trí thêm một số họa tiết để thiệp đẹp hơn. Cuối cùng, viết lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô ở bên trong để hoàn thành cách làm thiệp 20/11 đơn giản và đẹp này.

Mong rằng sau bài viết này của Hồng Lam, các bạn sẽ có cho mình những tấm thiệp xinh xắn gửi đến thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam năm nay. Đừng quên những bộ quà Tri ân thầy cô của Hồng Lam cũng đã bao gồm tag và thiệp thiết kế đẹp mắt dành riêng cho ngày 20/11 với những khách hàng không có thời gian tự chuẩn bị thiệp. 


Bộ quà Tri ân thầy cô Hồng Lam

Liên hệ với Hồng Lam theo số hotline: 1900 8122 để được tư vấn trực tiếp, chu đáo về những set quà tặng thầy cô ý nghĩa, hot nhất năm nay bạn nhé! 

   
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122