Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Cách Chế Biến Ô Mai Mơ Gừng Ăn Vặt Ngày Thu

21:23 17/10/2022 Trong Tinh hoa bạn đọc

Ô mai là một trong những món ăn vặt quốc dân được rất nhiều người yêu thích. Đây là món ăn vặt thường ngày cũng là món quà được rất nhiều người tin tưởng để biếu nhau trong những dịp lễ tết. Có rất nhiều món ô mai truyền thống được yêu thích như: như ô mai mận, ô mai mơ, ô mai sấu, ô mai khế,…

Trong đó, ô mai mơ gừng có lẽ là một trong những loại ô mai được nhiều người lựa chọn nhất bởi hương vị chua chua ngòn ngọt, thơm thơm của những quả mơ căng bóng cùng vị cay cay của những sợi gừng. Đặc biệt, bạn là người yêu thích món ô mai mơ gừng, hãy học ngay cách làm vô cùng đơn giản dưới đây. Đảm bảo thành quả bạn thu được sẽ chiều lòng được tất cả các thành viên trong gia đình cho mà xem.

Hướng dẫn cách làm ô mai mơ gừng ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm ô mai mơ:

  • 1 kg mơ tươi ( nên chọn những quả mơ chín ới, không bị dập, bị sâu hay úng)
  • 500gam đường trắng
  • 500gam gừng tươi ( nên chọn gừng ta, nhánh nhỏ và có màu vàng đậm)
  • 10gam muối trắng
  • 10gam đường phèn

Cách làm ô mai mơ gừng

Bước 1: Ngâm và rửa sạch mơ

o-mai-mo-gung

- Mơ mua về được rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng. Ngâm nước muối pha loãng sẽ giúp cho mơ được sạch, hạn chế thuốc trừ sâu. Đây là cách làm vỏ mơ sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi ăn.
 

Bước 2: Đun nước đường phèn

Tiếp đến, ta đun một nồi nước sôi khoảng 2 lít. Sau đó cho đường phèn vào nồi nước sôi rồi quấy đều. Để đường phèn tan nhanh hơn thì ta có thể đập nhỏ khối đường trước khi thả vào nồi.

Mơ sau khi ngâm với nước muối 30 phút có thể vớt ra ngoài và trần qua nồi nước đường phèn 5 phút. Mơ được trần qua đường phèn sẽ giúp mơ giòn ngon hơn và không bị vỡ.

o-mai-mo-gung

Sau khi trần qua nước đường phèn, ta rửa mơ nhanh qua nước lạnh. 

Bước 3: Sao mơ

Chuẩn bị nồi to, sau đó cho 500gam đường vào ướp chung với mơ cho tới khi đường tan. Nếu bạn thực hiện với cách làm ô mai chua mặn thì hãy cho mơ ướp với muối và đừng quên cho thêm chút đường để khi ăn, mơ không bị chát.

o-mai-mo-gung

Gừng được rửa sạch hết đất, để nguyên vỏ sau đó giã nhỏ. Nếu muốn ô mai có vị cay nhiều hơn, ta nên chọn gừng già. Như vậy món ô mai mới có vị cay nồng.
 

Bước 4:

Nồi đựng hỗn hợp mơ ướp đường được đặt lên bếp, để lửa nhỏ và đảo đều tay để không bị cháy. Đây là công đoạn cần rất nhiều sự tập trung, vì khi xào mơ nếu không chú ý hoặc để lửa quá to thì mơ rất dễ bị cháy.
Sau khoảng 1 tiếng xào mơ, khi thấy nước đường chuẩn bị sánh lại, mơ cứng và chuyển màu cánh gián thì ta cho gừng giã nhỏ vào. Sau đó đảo đều tay trong khoảng 10 phút nữa.

o-mai-mo-gung

Như vậy chỉ với những bước cực kỳ đơn giản sau, chúng ta đã có ngay một mẻ ô mai mơ gừng cực ngon và hấp dẫn. Để Kế tiếp, bạn chỉ cần bảo quản thành phẩm trong lọ thủy tinh hoặc hũ đựng ở những nơi thoáng mát là có thể sử dụng chúng khoảng vài tuần. 

Cách làm ô mai mơ gừng không hề khó chút nào. Tất cả những nguyên liệu đều cực kỳ dễ mua, và dễ chế biến. Tranh thủ những ngày thu, bạn hãy làm vài mẻ ô mai để nhâm nhi dần cùng gia đình và bạn bè ngay thôi.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122