Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Chế biến món ngon cùng bò khô sợi Hồng Lam

11:14 04/02/2023 Trong Tinh hoa bạn đọc
Bò khô sợi là một món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng về sức hấp dẫn khó mà cưỡng lại. Bên cạnh đó, thịt bò khô còn được đưa vào làm nguyên liệu chính để chế biến các món ăn siêu hấp dẫn khác. Bạn muốn làm một món ngon kết hợp với bò khô dành tặng những người thân yêu? Hãy tham khảo ngay 4 món tuyệt đỉnh dưới đây của Hồng Lam nhé!
 

1. Món ngon cùng bò khô sợi: Nộm bò khô

Nguyên liệu để làm món nộm bò khô gồm:

+100g thịt bò khô sợi Hồng Lam
+ 100g lạc
+ 1/2 quả đu đủ
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ tỏi
+ 1/2 quả chanh
+ 1 quả ớt
+ Đường, dấm, nước mắm, muối
+ Rau thơm, rau kinh giới
 
che-bien-bo-kho-soi-hong-lam


Các bước chế biến: 

Bước 1: Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã dập.
Bước 2: Đu đủ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi rồi ngâm trong một bát nước hòa với 1/3 thìa cà phê muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra bóp nhẹ cho ráo nước.
Bước 3: Rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vẩy ráo sau đó đem thái nhỏ.
Bước 4: Hòa nước trộn nộm theo tỉ lệ 1 nước mắm : 2 đường : 1 dấm : 1 nước cốt chanh thêm tỏi ớt băm nhỏ tạo thành hỗn hợp vị độ chua cay mặn ngọt (tỉ lệ trên có thể thay đổi tùy theo khẩu vị mỗi người).
Bước 5: Trộn bò khô sợi của Hồng Lam rồi từ từ thưởng thức.
 

2. Món ngon cùng bò khô sợi: Cóc bao tử dầm bò khô

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500 gram cóc bao tử
- 200 gram bò khô sợi
- 100 gram đường
- 50 ml nước mắm
- 20 gram muối ớt tôm
- 20 gram bột ớt.

che-bien-bo-kho-soi-hong-lam


Các bước chế biến:

Bước 1. Sơ chế cóc bao tử

Cóc bao tử cắt bỏ phần cuống, rửa qua rồi dùng nạo để nạo bỏ phần vỏ. Sau khi nạo xong hết vỏ cóc thì cho vào nước rửa sạch, cắt đôi quả cóc. Nạo tới quả nào bạn nên ngâm ngay vào nước lạnh, để tránh cóc bị thâm và ngâm vào nước lạnh giúp cóc giòn ngon hơn. Sau khi cắt đôi thì để ra rổ hoặc bát để ráo nước.

Bước 2. Đun nước trộn

Bắc xoong nhỏ lên bếp, cho vào xoong 100 gram đường và 50 ml nước mắm, bật lửa nhỏ để đun hỗn hợp đường và nước mắm. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều để đường hòa tan với nước mắm thì dừng lại.

Bước 3. Lắc cóc bao tử với bò khô

Cho cóc bao tử vào hộp có nắp đậy, cho vào hỗn hợp nước đường mắm, 20 gram muối ớt tôm, 20 gram bột ớt vào hộp, đậy nắp lại rồi lắc vài lần cho nguyên liệu thấm gia vị. Mở nắp hộp, cho thịt bò khô sợi Hồng Lam vào. Nếu sợi bò khô to thì dùng tay xé sợi nhỏ hơn, đậy nắp lại rồi lắc thêm vài lần nữa là có thể thưởng thức.

3. Món ngon cùng bò khô sợi: Nem cuốn bò khô

Nguyên liệu làm nem cuốn bò khô 

– Đu đủ xanh: 1 trái (khoảng 500g)

– Cà rốt: 1 củ

– Chanh: 2 trái,

– Ớt: 3 trái

– Bò khô: 100g

– Đậu phộng rang: 100g

– Gia vị: đường, muối, bột canh..

– Các loại rau thơm: bạc hà, rau húng quế

– Bánh tráng (chọn loại càng dẻo càng ngon)


che-bien-bo-kho-soi-hong-lam
 

Cách làm nem cuốn bò khô

Bước 1:

Đu đủ rừa sạch, dùng dao rọc nhẹ một số đường dọc theo thân quả đu đủ để nó ra bớt mủ, sau đó bạn gọt vỏ đi, rửa lại với nước sạch rồi dùng dao bào, bào sợi (bạn có thể cắt đôi hoặc nhỏ hơn để bào cho dễ nhé).

Bào đu đủ đến đâu thì bạn nhớ cho luôn đu đủ vào chậu nước ấm (khoảng 40 độ C) có pha sẵn vài hạt muối trắng, vì đu đủ để ngoài không khí lâu sẽ rất dễ bị đắng. Ngâm tầm 10 phút thì vớt đu đủ ra và phải để thật ráo.

Bước 2:

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi. Đậu phộng rang bỏ lớp vỏ lụa, rồi giã lạc dập. Chú ý là bạn không nên giã nhỏ quá nhé, làm như vậy sẽ làm mất đi vị bùi của đậu phộng. Thịt bò khô đã được xé nhỏ. Rau thơm các loại cắt bỏ rễ, rửa sạch; chanh vắt lấy nước bỏ hạt; ớt thái nhỏ.

Bước 3

Khi cà rốt và đu đủ thật ráo thì chúng cho cà rốt và đu đủ vào tô lớn, sau đấy cho tầm 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối vào trộn đều, kế tiếp bạn cho 1/2 đậu phộng vào, ớt, bò khô vào trộn cùng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi rắc rau thơm lên.

Bước 4

Lấy bánh tráng, trải ra, cho ít gỏi khô bò vào, cho thêm ít đậu phộng rồi cuốn lại, cuốn chặt tay để gói cuốn ngon. Cuốn đến phần mép bánh tráng thì ta thấm chút nước cho ướt mép bánh tráng rồi cuốn lại, để gói cuốn không bị bung ra.

Bước 5:
Pha nước chấm theo tỷ lệ 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 1 củ tỏi xay nhuyển, tương ớt.

Sau cùng, khi thưởng thức bạn chỉ cần kết hợp lại là đã có một món ngon vô cùng đưa miệng.

Xem thêm: Cách Chế Biến Ô Mai Mơ Gừng Ăn Vặt Ngày Thu

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122