Mỗi mùa thu, món ăn vặt được nhiều người tìm kiếm và yêu thích nhất không thể bỏ qua đó chính là sấu chín dầm đường. Trong bài viết này hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu “Công thức làm sấu chín dầm đường ớt, chua ngọt ngon bất bại” đãi người thân và bạn bè nhé!
Sấu chín 500 gram
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Muối/ đường 1 ít
Chuẩn bị nguyên liệu làm sấu chín dầm đường ớt
Để có một mẻ sấu chín dầm đường ớt tươi ngon, bạn nên chọn những quả sấu có cùi dày, quả già vừa tới, vỏ hơi sần sùi nhẹ, không bị dập hay thâm.
Bạn không nên chọn những quả sấu quá già vì hạt sẽ bị to, ít cùi cũng như không nên chọn quá sấu quá non khi làm sẽ dễ bị úng.
Khi lựa sấu, bạn nên cẩn thận chọn kỹ từng quả một để có một mẻ sấu dầm đường ớt ngon nhất.
Chuẩn bị một tô nước sạch, pha loãng khoảng ½ thìa cà phê muối để rửa sấu cho sạch.
Sau khi mua sấu về, cạo sạch lớp sần sùi màu đen của vỏ sấu bên ngoài, cắt sấu theo vòng tròn xoáy ốc nhưng lưu ý không được gọt hết cả vỏ. Sau đó ngâm cả tất cả sấu trong tô nước muỗi pha loãng trên khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước.
Cho sấu vào một tô lớn sao cho phù hợp với số lượng sấu bạn mua. Thêm các gia vị như 1.5 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột (gia giảm tùy vào khẩu vị mỗi người) rồi trộn đều và ướp 30 phút cho sấu thấm hết các gia vị. Cuối cùng, cho sấu dầm ra dĩa và thưởng thức.
Một mẻ sấu dầm đường ớt thành công là khi sấu được áo đều đường và bột ớt, gia vị thấm vào từng quả sấu. Khi thưởng thức có một chút cay the the nhẹ, kết hợp cùng chua ngọt của đường. Bây giờ bạn chỉ cần thưởng thức món ăn vặt vừa nhanh gọn, vừa chất lượng với công thức bật bài của Hồng Lam.
Mong rằng sau bài viết này, bạn đã học được công thức làm sấu dầm đường ớt chua ngọt, thơm ngon bất bại đãi người thân và bạn bè. Cùng theo dõi Hồng Lam để có thêm nhiều công thức các món ăn vặt Hà Nội quen thuộc trong những bài viết tới nhé!
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập