Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Gánh hàng rong Hà Nội được biến hóa thành món quà ý nghĩa ngày Tết

01:18 01/01/2019 Trong Tinh hoa bạn đọc
Bộ quà “Phố Bốn Mùa” được lấy cảm hứng từ câu chuyện về những gánh hàng rong trường tồn trên mảnh đất Hà Thành. Chẳng có mùa nào trong 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông ta lại không bắt gặp những quang gánh dân dã hay những chiếc xe đạp chở đầy hoa trên khắp 36 phố phường.
Gánh hàng rong Hà Nội được biến hóa thành món quà ý nghĩa ngày Tết
 
Giữa bao nhiêu di tích lịch sử, giữa bao nhiêu nhà cao tầng đẹp mắt, nhiều người tỉnh thành khác vẫn thắc mắc tại sao người Hà Nội lại yêu những gánh hàng rong nhỏ bé có phần quê mùa ấy. Họ không biết rằng, đối với những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội hay sống ở Hà Nội lâu năm thì chắc hẳn hình ảnh những gánh hàng rong có sức mạnh gợi nhớ hơn tất thảy. Nếu được hỏi gánh hàng rong có tự bao giờ thì chắc chẳng mấy ai trả lời được. Những gánh hàng rong đã xuất hiện từ lâu, đến nỗi mỗi lần nhắc đến người ta mặc nhiên xem nó như một điều thân thuộc, một nét đẹp văn hóa của Hà Thành.

Chắc hẳn ai cũng nhận ra một Hà Nội đang đô thị hóa, một Hà Nội đầy rẫy những căn nhà cao chọc trời nhưng có lẽ con phố có đổi thay, có hiện đại, hào hoa đến mấy thì những gánh hàng rong đầy màu sắc chưa khi nào đổi thay. Những gánh hàng rong mang linh hồn người Tràng An ấy đã tạo nên một nét riêng mà chỉ Hà Nội mới có.
 
quà Tết Hồng Lam
 
4 hình ảnh trên mỗi chiếc hộp nhỏ xinh tượng trưng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Ta bắt gặp gánh hàng rong có hình ảnh cành đào khoe sắc thắm tựa món quà mùa Xuân duyên dáng của người Hà Thành. Trên gánh hàng rong, những cánh đào màu hồng ấm áp đang hé nở dịu dàng, không gian sống sẽ như ngập tràn hương vị của Tết. Và cái hương vị ngọt ngào của Tết còn được thể hiện qua hình ảnh những trái ô mai tròn đầy, mang trong mình đủ vị cuộc sống.

Ta thấy có gánh hàng hoa rực rỡ sắc màu tượng trưng cho mùa Hạ, mùa của hoa trái. Người Hà Nội có thú chơi hoa. Chơi hoa thể hiện sự sang trọng, cuộc sống no đủ và sự tao nhã của người dân. Bởi thế gánh hàng hoa đã len lỏi vào đời sống người dân đô thị nơi đây từ rất nhiều năm rồi.

Trong một chiếc hộp khác là hình ảnh mùa thu len lỏi trong những chiếc lá ngả màu, trong chiếc cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Ta chợt nhận ra một Hà Nội ngày giải phóng, một Hà Nội ôi oai nghiêm mà gần gũi đến nao lòng.

Và cuối cùng là hình ảnh một quang gánh với ngọn lửa than ấm áp tình người tượng trưng cho mùa Đông. Trong những ngày đông se se lạnh ấy, dù có giàu sang hay bình dị cũng khó mà từ chối hương vị của những món ăn đậm tình, cốc trà ấm truyền thống bên những người bạn tri kỉ và kể cho nhau nghe câu chuyện của một ngày dài. Người Tràng An là thế đó!

Bộ quà “Phố Bốn Mùa” là món quà trang nhã, vừa vặn thể hiện nét văn hóa truyền thống quý báu của người Tràng An, là sự lựa chọn tinh tế dành cho đồng nghiệp, người thân, bạn bè và cả những con người yêu mến mảnh đất Hà Thành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bộ quà Tết Hồng Lam tham khảo ngay tại: https://honglam.vn/goi-giai-phap-qua-tang
Hotline miễn phí: 18006657


 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122