Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Mơ Bắc Kạn - Nơi khởi nguồn của những thức quà vàng ươm, dẻo mịn Hồng Lam

08:55 12/04/2021 trong Tinh hoa bạn đọc

Gây lưu luyến nhất giữa những thức quà của Hồng Lam hẳn phải nhắc tới  dòng sản phẩm chế biến từ trái mơ. Để người nghệ nhân khéo léo “hóa phép” hoa quả thành món ngon dân giã, yếu tố tiên quyết đầu tiên chính là những lứa quả chất lượng. Đó cũng là lúc Hồng Lam lựa chọn gửi gắm trọn vẹn niềm tin và tâm huyết của mình vào trái mơ Bắc Kạn.

 


Hành trình tìm đến Bắc Kạn của Hồng Lam

Ngay từ những ngày đầu thành lập thương hiệu, khi bắt tay vào công cuộc nghiên cứu và xây dựng công thức cho riêng mình, Hồng Lam đã sớm xác định: chất lượng quả tươi phản đạt chuẩn, phải đồng đều mới có thể tạo nên viên ô mai ngon được. Điều này cũng có nghĩa là việc tìm nguyên liệu phải ưu tiên hàng đầu rồi mới có thể tiếp tục những công đoạn sau.

Tìm được nguồn cung cấp mơ dồi dào không hề đơn giản, không những thế còn đòi hỏi trái mơ chín tới, vỏ căng mịn, độ ngọt phù hợp… lại khiến hành trình tìm kiếm của Hồng Lam thêm phần gian nan. 

Nhưng rồi cơ duyên đã đưa Ô mai Hồng Lam đến với Bắc Kạn - vùng đất “vàng” cho các giống mơ. Mơ của Bắc Kạn có nét đặc biệt riêng của nó, chất lượng hảo hạng mà không có nơi nào sánh bằng. Trái mơ nơi đây cũng vốn thường được chế biến theo công thức gia truyền để làm thức uống giải khát, các loại ô mai...

Mảnh đất vùng núi phía Bắc này cuối cùng đã gắn bó với Hồng Lam suốt những năm qua, góp phần làm nên vô vàn hộp quà đặc sản ngon và lành cho người dùng trong và ngoài nước.
 

Tinh túy của vùng núi phía Bắc

Kể từ những thập niên cuối của thế kỷ XX, Bắc Kạn đã nổi tiếng với sản vật trái mơ của mình. Dường như ở mảnh đất này, mơ được lòng đất trời, được lòng cả người dân bản địa. Chẳng thế mà cây lớn nhanh như thổi nhờ hợp thổ nhưỡng và khí hậu, lại đâm hoa kết trái xum xuê. Cứ độ đầu mỗi tháng 4 dương lịch, rừng mơ và rừng mận Bắc Kạn sẽ đua nhau cho quả.Mơ rừng Bắc Kạn luôn căng tròn, hạt nhỏ, dóc hạt, không có lõi trên bề mặt. Người dân nơi đây luôn coi loại quả này như sự ưu ái mà thiên nhiên trao tặng họ. Cây mơ bén đất giúp họ ổn định cuộc sống và nuôi dưỡng gia đình.

Vậy nhưng, chính họ cũng là những người đã âm thầm nuôi lớn cho loài cây ấy trên mảnh đất mà mình sinh sống. Nếu chăm sóc không cẩn thận và chuyên nghiệp, xuống phân không đúng kỹ thuật thì mọi “món quà” mà mẹ thiên nhiên dành tặng cũng không thể phát huy đến hiệu quả tối đa.

Trái mơ tưởng là giản đơn, nhưng vẫn đang âm thầm mang trong mình những kỳ vọng của bao người dân Bắc Kạn về một cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Nó gắn bó với nơi đây không chỉ bằng ý nghĩa kinh tế mà còn là văn hóa, là mối duyên đã được thắt chặt từ lâu nhiều đời nay.

 

Mơ Bắc Kạn và Hồng Lam - “Cặp bài trùng” làm nên thương hiệu

Cùng nhau tạo nên những vị ô mai mơ ngon trứ danh và làm hài lòng hàng ngàn thực khách trong suốt bao năm qua, không phải nói quá khi cho rằng mơ Bắc Kạn và Hồng Lam chính là cặp bài trùng, có ý nghĩa quan trọng đối với cả thương hiệu.


Ở Hồng Lam, hầu hết các sản phẩm được chế biến từ loại quả này. Mỗi hương vị đều có sự khác biệt dựa trên công thức, với vị chủ đạo vẫn là cân bằng giữa chua – ngọt. Điểm chung giữa tất cả 23 hương vị ấy có lẽ là phần thịt quả tinh tế được loại bỏ hạt nhưng vẫn giữ được tốt nhất kết cấu nguyên thủy của quả. Cắn một miếng ô mai mơ là thấy phần quả dày ngập răng, vẫn còn đó hương vị của trái mơ như vừa được hái từ phía Bắc xa xôi.

Nếu bạn tò mò về “mối nhân duyên” của mơ Bắc Kạn và Hồng Lam, bạn có thể thử thưởng thức Mơ Hồng Lam 5, Mơ sấy dẻo, Mơ dẻo Chùa Hương, Mơ xào chua ngọt… những top sellers của hang.

 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257