Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Sấu bao tử - Thức quà riêng của người Hà Nội

11:20 13/05/2022 trong Tinh hoa bạn đọc

Chẳng biết từ bao giờ, tiếng ve báo hiệu hè sang cũng là lúc nhắc người dân thủ đô chuẩn bị đón một mùa sấu mới. Hình ảnh cây sấu, hoa sấu, quả sấu đã quá quen thuộc với người Hà Nội, trở thành biểu trưng cho mùa hè Thủ đô và là nỗi nhớ da diết với những ai đi xa Hà Nội… 

Ở Hà Nội, khi nhắc đến những con phố nổi tiếng như: Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lý Thái Tổ, Lê Thánh Tông... nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hàng cây sấu cổ thụ. Sấu không đơn thuần là một loại cây mà còn là cả trời kỷ niệm của bao thế hệ, từ thuở hồn nhiên cắp sách đến trường cho tới lúc tóc đã lấm tấm hoa râm.

Sấu là loại cây thật đặc biệt. Ngay từ tháng 4, khi mà cái nắng mùa hè bắt đầu xuất hiện thì trên những tán cây xum xuê, xanh mướt bắt đầu xuất hiện những chùm hoa trắng tinh khôi, tỏa mùi hương nhè nhẹ. Khi những bông hoa cuối cùng rụng xuống thì những quả sấu non bắt đầu lúc lỉu trên cành. Lác đác đây đó, đầu tháng 6 những chùm sấu đầu mùa bắt đầu được hái xuống rồi đi vào các chợ, vào mâm cơm của nhiều gia đình và cả trong những thức quà ô mai Hà Nội  mà người ta vẫn hay thường chọn đem đi biếu tặng.

Trong rất nhiều loại ô mai ở Hồng Lam, thứ mà khiến người ta yêu thích nhất vẫn là ô mai Sấu bao tử. Từ những quả sấu non quả nhỏ, hạt sấu nhỏ xíu và mềm mại, Hồng Lam đã nghiên cứu và làm ra món ô mai Sấu bao tử. Trái sấu bao tử có vị chua ngọt đậm đà, ăn giòn tan trong miệng và đặc biệt vẫn giữ nguyên được tự nhiên của sấu, kích thích vị giác vô cùng.

Để rồi, khách hàng đến Hồng Lam vẫn thường hay chọn sấu bao tử làm quà, bởi sấu bao tử gói trọn nét đặc trưng của Hà Nội, gói trọn cái hồn của phong vị ẩm thực đất Kinh Kỳ.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257