Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của các công trình kiến trúc, phố phường mà Hà Nội cũng níu chân nhiều du khách bởi một tinh hoa mang tên ẩm thực. Hà Nội là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực chứa đựng sự tinh tế, hài hòa về sắc, vị, hương và mùa. Mỗi mùa Hà Nội đều có một thức quà hấp dẫn. Thu về, cốm xanh thơm dẻo, bánh tôm nóng hổi, sấu chín dầm... trở thành nét chấm phá nổi bật khiến thu Hà Nội thêm “tròn” vị.
Đã từ rất lâu Hà Nội vẫn luôn nổi tiếng với cốm làng Vòng - món ăn làm nên dư vị mùa Thu Hà Nội. Cốm ngon phải ăn vào buổi sáng sớm, trong những ngày tiết trời Thu dịu mát. Muốn thưởng thức được hết vị ngon của cốm, tốt nhất là phải ăn cốm không, và chỉ cốm không thôi. Những gói cốm được các cô bán hàng rong nhẹ nhàng, cẩn thận cuốn gói trong lá sen ngay khi còn nóng, bên trong đó còn nguyên vị dẻo, hương thơm nhẹ nhàng như mang cả mùa Thu Hà Nội về nhà.
Từ cốm, người Hà Nội đã tạo thành nhiều thứ quà khác nhau như chả cốm, xôi cốm, bánh cốm, chè cốm…. Mỗi hạt cốm là một hạt ngọc của trời, và nếu bạn có dịp ghé qua Hà Nội vào mùa Thu đừng quên thưởng thức thức quà đặc biệt này nhé.
Nhắc đến bánh tôm là phải nhớ ngay đến Hồ Tây, nơi xuất thân của món bánh Tôm đi vào trong tầm thức, tạo nên dấu ấn đặc trưng cho ẩm thực Hà Nội. Những chiếc bánh vàng ruộm, giòn tan bên trong là lớp tôm vỏ mềm, thịt chắc, tươi và ngọt nóng hổi. Ăn cùng đó là bát nước chấm chua ngọt có thêm một ít rau sống, củ quả muối chua. Nhẹ nhàng chấm một chút nước chấm bỏ vào miệng, từ từ nhai và cảm nhận tinh hoa ẩm thực Hà Nội trong cái tiết trời Thu mát lạnh và trước đó là Hồ Tây cảnh đẹp mê say lòng người. Quả là một trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên khi đến Hà Nội vào mùa Thu.
Hà Nội mùa này sấu chín chưa em?
Hàng me Sài Gòn đang vào mùa thay lá
Thoang thoảng vị chua khiến lòng anh nhớ quá
Nhớ mùa sấu rụng phố Tràng Thi
Sấu không chỉ là loài cây cho bóng mát, mà còn là thức quà vặt đặc biệt mang hình bóng Hà Nội xanh mát, ẩn chứa bên trong đó là cả một tinh hoa ẩm thực và nỗi niềm nhung nhớ Hà Nội của những người con xa quê, của những vị khách có dịp ghé thăm Hà Nội.
Từng quả sấu chín vàng ươm, giòn tan với vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Gây thương nhớ bởi mùi hương nhẹ nhàng người thưởng thức. Từ loại quả ấy, người ta đem về gọt vỏ, cắt theo kiểu hình xoáy trôn ốc vào tận hạt sau đó thêm một chút muối ớt, tạo thành một thức quà vặt mang tên sấu chín dầm. Cứ thế, từng gánh hàng rong quà vặt nào là sấu chín dầm, xoài dầm, cóc dầm cứ thế len lỏi trong từng con ngõ, góc phố phường Hà Nội từ sáng sớm tới tối muộn. Để rồi ai đi qua có cơ hội thưởng thức món ăn này cứ phải tấm tắc khen ngon. Quên sao được cái hương vị sấu chín dầm ngon tê tái giữa cái tiết trời thu Hà Nội dịu mát, thoang thoảng hương thơm từ hoa sữa tháng 9.
Còn nữa, một món ngon từ sấu chín không thể bỏ lỡ đó là ô mai sấu chín Hồng Lam. Những ai ưa thích sấu chín đều mê mẩn với ô mai sấu chín Hồng Lam bởi hương vị chua chua, ngọt thanh và hương thơm tự nhiên. Vị ngọt không quá gắt, phù hợp cho tất cả mọi lứa tuổi. Đặt mua sấu chín Hồng Lam ngay tại: https://honglam.vn/sau-chin
Website: https://honglam.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tinhhoaquaviet.vn
Hotline: ✱6257 hoặc 02432056257 / 0988616086 / 0947299159
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập