Các mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ nhất thường trải qua khoảng thời gian nghén nhiều món khác nhau, đặc biệt là thèm chua, nghén ô mai, nên có nhiều thắc mắc “Bầu 3 tháng đầu có ăn ô mai (xí muội) được không?”. Hôm nay hãy cùng Hồng Lam tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Ô mai (xí muội) được làm từ những loại hoa quả tươi như: mơ, mận, sấu, khế, me,... qua các quy trình chế biến như tẩm ướp, ngâm muối, sấy/phơi khô,... để tạo thành món ăn vặt thơm ngon.
Vì được chế biến từ những loại quả tươi ngon nên ô mai thường chứa rất nhiều vitamin và những khoáng chất sẵn có như: vitamin C, vitamin A, chất xơ, chất khoáng vi lượng,... bên cạnh đó là những vi chất cần thiết trong quá trình mang bầu.
Giải đáp thắc mắc về câu hỏi bầu 3 tháng có nên ăn ô mai không?
Về thắc mắc của nhiều khách hàng là mẹ bầu đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ khi bị nghén chua, nghén ô mai thì có nên ăn không? Câu trả lời được Hồng Lam tham khảo từ những chuyên gia hàng đầu là hoàn toàn có thể ăn được ô mai trong suốt thai kỳ các mẹ nhé!
Các chị em ăn ô mai đều đặn trong thời gian này vừa giúp ngon miệng, giảm cảm giác khó chịu do ốm nghén, cung cấp những khoáng chất sẵn có, tự nhiên. Tuy nhiên, việc mẹ bầu ăn ô mai cũng cần tuân thủ những quy tắc nhất định về số lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm để an toàn cho quá trình mang thai.
Khi mẹ bầu ăn ô mai một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như quá trình phát triển của thai nhi trong bụng. Dưới đây là những công dụng bất ngờ của ô mai đối với mẹ bầu:
Cung cấp vitamin C: ô mai được làm từ những loại quả tươi, rất giàu vitamin và đều ở dạng dễ hấp thu, vậy nên giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, giảm chất chống oxy hóa và khỏe mạnh hơn
Giảm tiểu đường thai kỳ: ô mai hoàn toàn có thể thay thế những đồ ăn vặt khác chứa nhiều đường không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Đặc biệt các loại ô mai xí muội với hương vị thuần chua ngọt tự nhiên còn giúp ổn định đường huyết, giảm tình trạng tiểu đường trong thời gian mang thai.
Bổ sung chất xơ: ô mai cung cấp chất xơ, giảm táo bón và hỗ trợ quá trình hấp thụ dưỡng chất cho mẹ bầu.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: ô mai chứa nhiều loại acid tự nhiên giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, giảm cảm giác buồn nôn, ợ chua và khó tiêu khi mang thai.
Giảm căng thẳng và mệt mỏi: nhiều mẹ bầu luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi trong quá trình mang thai. Hương vị thơm ngon đặc trưng của ô mai có thể giúp chị em giảm cảm giác mệt mỏi, thoải mái và dễ chịu hơn.
Những tác dụng của ô mai đối với mẹ bầu
Dù ăn ô mai mang lại nhiều những lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên giai đoạn mang bầu vẫn là giai đoạn nhạy cảm mà các mẹ cần lưu ý những điều sau để không ảnh hưởng đến mẹ và bé nhé:
Số lượng và tần suất ăn ô mai: dù yêu thích đến mấy các mẹ cùng cần lưu ý rằng chúng ta không nên ăn quá nhiều ô mai và những đồ chua liên tục, có thể gây ra cảm giác đầy bụng, khó chịu.
Vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc rõ ràng: các mẹ nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của ô mai và những giấy tờ kiểm định vệ sinh của cơ sở sản xuất trước khi mua và sử dụng.
Những lưu ý khi sử dụng ô mai trong 3 tháng đầu thai kỳ
Khi lựa chọn ô mai Hồng Lam các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì các sản phẩm luôn có số công bố đầy đủ, đạt chứng nhất FDA Hoa Kỳ, thành phần nguyên liệu được kiểm soát gắt gao từ đầu vào cho đến đầu ra - cuối cùng là những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
Hồng Lam có rất nhiều những hương vị ô mai khác nhau, đáp ứng được mọi khẩu vị của các quý khách đặc biệt là các mẹ bầu. Tuy nhiên để tốt nhất trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên tránh những hương vị quá nồng, hay quá mạnh,... Dưới đây là những vị ô mai sấy dẻo hoặc xào giữ hương vị “mộc” nhất của hoa quả, phù hợp với các mẹ bầu:
Me Tươi Cay
Xí Muội Chua Ngọt
Mận Dẻo Đặc Biệt
Bài viết vừa rồi đã giúp các mẹ bầu trả lời những câu hỏi về việc ăn ô mai trong quá trình mang thai. Chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và các sản phẩm ô mai Hồng Lam sẽ là những người bạn đồng hành cùng bạn trong thời gian này!
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập