Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”

01:24 01/02/2019 Trong Tinh hoa bạn đọc
Hà Nội vắng bóng tiếng còi xe inh ỏi, chẳng còn màu xám xịt của khói bụt và cũng chẳng còn dư vị của cái lạnh thấu xương nữa.
Đúng là người Tràng An nói chẳng có sai bao giờ! 
Nếu bạn muốn tận hưởng một Hà Nội đậm chất... Hà Nội, hãy đến với nơi đây vào những ngày cuối năm. Quá nửa trong số những người đang sống giữa Hà Nội sẽ tranh thủ quãng thời gian này để về thăm quê hoặc không thì cũng tận dụng nó để đi chơi, đi du lịch... Chính bởi vậy, bất kể là Tết ta hay Tết tây như hiện tại, Hà Nội cũng trở nên thanh bình và yên ả đến ngỡ ngàng.

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”

Hà Nội những chiều cuối năm khoác trên mình tấm áo ấm lạ thường. Khác với những năm 2017, 2018 là những cái Tết lạnh giá thì có lẽ Tết 2019 sẽ ấm lắm, ấm như chính tấm lòng của con người nơi đây. Ngẫm lại thì cũng chẳng có gì lạ lùng, nếu bạn đã sống ở mảnh đất nghìn năm văn hiến này thì một cái Tết ấm cũng quá đỗi quen thuộc phải không? 


Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  1

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  2

Dọc phố phường những ngày cuối năm, nơi nhộn nhịp nhất có lẽ vẫn là những chợ hoa Tết rực rỡ sắc màu nhưng rực rỡ đến mấy cũng khiến chúng ta cảm thấy yên bình đến lạ lùng. Chẳng có mấy tiếng ồn ào của người rao bán, chẳng nghe thấy những lời mặc cả hay than trách của khách hàng. Phải chăng là vì những ngày này người ta mua bán cũng dễ chịu hơn hẳn, mặc cả thêm bớt chút đỉnh cũng du di cho có lộc lá đầu năm. Không chỉ có những người bán hoa, mua hoa mà còn có cả bóng dáng những nàng thiếu nữ Tràng An không quên lưu giữ khoảnh khắc thanh xuân cạnh những cành đào tươi thắm.

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  3
 
Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  4

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  5

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  6

Ngắm phố phường những ngày thế này kể cũng thích mắt. Cây cối mỗi loài một sắc, cái rụng trơ lá, cái đã kịp nhú chồi xanh. Đường đi vắng xe hơn, từng dòng người cũng không quá dập dìu nhưng đủ để người ta cảm nhận được sự bình yên và sức sống bừng bừng len lỏi khắp nơi. Và phải chăng những ngày cuối năm khiến tất cả chúng ta thổn thức bởi một Hà Nội đúng nghĩa là Hà Nội. Hà Nội giờ đây không còn bị che lấp bởi khói bụi, xe cộ và dòng người tấp nập nữa. Hà Nội hiện ra trước mắt chúng ta với vẻ đẹp bình dị, mộc mạc mà không hề thiếu tinh tế, trang nhã như chính cốt cách người Tràng An. 

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  7Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”  9

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”

Hà Nội những ngày cuối năm gói gọn trong 2 từ “Thanh Bình”
Có lẽ người ta vẫn luôn nhớ tới một Hà Nội cổ kính, trang nghiêm, ngược xuôi xô bồ với bộn bề công việc. Thế nhưng những hình ảnh trầm tĩnh và ngọt ngào về một nhịp sống chậm rãi, êm ả, sâu lắng như đưa ta về với một Hà Nội xưa cũ, mộc mạc. Đây chắc chắn sẽ là khoảnh khắc khó quên trong ký ức của bất cứ người con Hà Nội nào.
 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122