Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Hồng Lam và tết Việt

10:57 15/01/2020 trong Tạp chí Hồng Lam

Mỗi năm có một mùa xuân, mỗi năm chỉ có một cái Tết, và cũng ở thời gian này mỗi năm mà người ta mới có thời gian bình yên một chút mà dành tình yêu thương đến nhau, tặng nhau những món quà cùng tấm lòng yêu thương
Các cửa hàng của Hồng Lam luôn bận rộn vào mỗi dịp Tết. Không biết từ bao giờ mà Hồng Lam và Tết Việt lại gắn liền với nhau như vậy. Có thể có người nói rằng Tết đến người ta sẽ đi mua sắm nhiều hơn, nhất là những mặt hàng như mứt Tết và ô mai nên những thương hiệu như Hồng Lam phải đẩy mạnh trong những ngày này. Điều đó cũng đúng thôi, những cái Tết của Hồng Lam không chỉ gắn liền với việc buôn bán đơn thuần mà còn gắn liền với những ý nghĩa cao đẹp của những thức quà tặng trong dịp Tết.

Ô MAI MANG TẾT VỀ

Vào những ngày Tết sum vầy, cùng bánh chưng xanh, thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, trên khay mứt cổ truyền sẽ khó thể vẹn tròn nếu thiếu sự góp mặt của ô mai. Nhấp một ngụm trà nóng, thưởng thức miếng mứt Tết hay những quả ô mai từ cay nồng đến mặn ngọt, chua chua, câu chuyện ngày Tết trở nên rôm rả và thú vị hơn. Dưới đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân, ô mai với nhiều hương vị khác nhau dường như trở thành một trong những thức quà Tết được lựa chọn đầu tiên mỗi dịp xuân về.

Cha ông ta vẫn hay nhận định rằng một thức quà biếu Tết tinh tế nên chứa đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, bùi, tượng trưng cho gia vị của cuộc sống, thể hiện ước muốn vạn sự, 4 mùa trong năm mưa thuận gió hòa.

Với người Việt Nam, ô mai còn mang ý nghĩa sum vầy bởi đây là món ăn thường được thưởng thức bên gia đình, bạn bè, vị ngọt lan tỏa cũng giống như tình yêu thương ấm áp mà mọi người dành cho nhau. Qua ý nghĩa cao quý đó, những gói quà ô mai tặng nhau trong ngày Tết như lời tâm tình của người tặng gửi tới người nhận, là sự ngọt ngào, bình dị mà không kém phần sang trọng.

 o mai hong lam

NHỮNG THỨC QUÀ NGÀY TẾT

Tặng quà ngày Tết là một nét đẹp văn hóa của Việt Nam, tuy vậy nhiều người vẫn tự hỏi văn hóa này có từ đâu, và tại sao ta phải tặng quà ngày Tết. Thực chất, phong tục tặng quà đã luôn hiện hữu ở nhiều quốc gia trên thế giới, và không cứ phải là năm mới người ta mới tặng quà nhau. Giáng sinh, sinh nhật hay đám cưới, tặng quà mang ý nghĩa chúc mừng, bày tỏ thành ý đối với người nhận.

Tặng quà vào ngày Tết ở Việt Nam có lẽ bắt nguồn từ rất lâu rồi, từ cái thời mà người ta đến chơi nhà biếu nhau túi trà, trái cam hay quả trứng của nhà làm ra. Thời chiến tranh, đất nước đói kém, thì phong tục biếu tặng ấy là sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ, chia nhau miếng cơm miếng nước.

Cuộc sống đầy đủ hơn, người Việt ăn Tết cũng khác. Người ta đã tặng nhau những món quà đẹp hơn, sang trọng và ý nghĩa hơn, nhưng không mất đi thành ý tấm lòng, đó là cái cốt cao đẹp của phong tục này.

HỒNG LAM VÀ KẾT NỐI NHÂN GIAN NGÀY TẾT

Tại sao lại là "Kết nối nhân gian"? 

Người Việt ta coi trọng truyền thống tặng quà cho nhau, nhất là trong dịp đầu năm mới. Và Hồng Lam, với sứ mệnh cung cấp giải pháp quà tặng sẽ thay những lời chúc thân thương của người gửi tới người nhận. Đó là món quà của lòng hiếu thảo từ con cái với cha mẹ, ông bà, là sự gắn kết yêu thương giữa những người bạn, là lòng biết ơn của học sinh với thầy cô giáo, là sự tri ân, tôn trọng, gắn bó giữa doanh nghiệp với đối tác, khách hàng, nhân viên. Với những món quà thể hiện ý nghĩa sâu sắc ấy, hãy để Hồng Lam kết nối những con người trong nhân gian này lại với nhau.

o mai hong lam

Tết với Hồng Lam luôn là thời gian bận rộn nhất trong năm, nhưng cũng đặc biệt nhiều ý nghĩa. Từ các anh chị em công nhân, bán hàng đến nhân viên văn phòng của Hồng Lam đều đón chờ Tết. Cái Tết như gắn kết mọi người lại gần nhau hơn để cho ra những sản phẩm tuyệt vời nhất, xứng danh “Tinh hoa quà Việt” của đất Hà Thành.

Hãy để Hồng Lam chia sẻ niềm vui Tết với bạn qua những bộ quà tặng đặc biệt nhất nhé.

Tham khảo ngay tại đây thôi nào: http://quatet.honglam.vn/

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257