Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Ô mai xào: Đậm vị ngọt - Tròn vị ngon

02:20 11/02/2020 Trong Tạp chí Hồng Lam

Ô mai xào là gì?

Ô mai thông thường được biết đến với 2 cách chế biến điển hình, đó là phơi và xào. Các công đoạn làm ô mai xào hoàn toàn giống với cách làm ô mai truyền thống, chỉ khác biệt ở bước cuối cùng. 

Nếu công đoạn lên vị thông thường của cách làm truyền thống là ướp gia vị và phơi khô để từng hạt có độ dai, giòn nhất định, thì với phương pháp xào, ta cho quả cùng với gia vị các loại và đảo chung cho đến khi phần thịt quả dẻo, đường chảy sệt thì quy trình đã xong.

Cũng bởi vì cách làm đơn giản, nhanh chóng và khá tiện lợi mà ô mai xào có thể được làm thủ công ngay tại nhà, chỉ cần bạn chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu và gia vị ngon.
omai

Ô mai xào - Sự hòa quyện của hương vị

Với ô mai sấy, gia vị được ướp quanh bề mặt của viên ô mai và không tan ra, vậy nên khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị rất mạnh, có thể khá mặn hoặc khá cay tùy theo từng loại. Một số người thích ăn mặn và ăn cay sẽ rất thích loại này, nhưng đương nhiên không phải ai cũng vậy, và ô mai xào là một lựa chọn ổn hơn rất nhiều.

Ô mai xào thông thường sẽ rất ẩm và bóng, đó là do các gia vị như đường, muối, bột ớt, bột tiêu,... đã tan ra, ngay cả ô mai đóng gói người ta cũng sẽ cho một lượng nước xào nhỏ vào trong để giữ cho viên ô mai luôn ẩm và ngấm vị. Hạt ô mai xào bóng loáng trông vô cùng đẹp mặt, hương thơm luôn ngào ngạt do đã qua chế biến nóng. 

Ô mai xào hương vị không mạnh bởi các gia vị đã tan hết, do vậy người ăn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện dịu dàng, một chút chua nhẹ, một chút cay nồng, một chút ngọt đậm, tất cả đều có thể hòa vào trong một món ăn vặt. Khi ăn vào miệng, viên ô mai mềm dẻo tan trong miệng, phần thịt quả ngấm gia vị tạo cảm giác dễ chịu vô cùng. Thế nên, thông thường trẻ nhỏ, người già và đàn ông thường ưa thích loại này hơn ô mai sấy thông thường. 

Một số loại ô mai xào nổi tiếng của Hồng Lam

Trong danh sách các sản phẩm ô mai của Hồng Lam đang bán, các nghệ nhân ô mai đã đặt nhiều tâm huyết vào những loại ô mai xào. Có thể thấy rằng mỗi loại quả sẽ có nhiều sản phẩm ô mai xào, tạo sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

  • Mơ xào chua ngọt

Mơ xào chua ngọt mang màu sắc vô cùng hấp dẫn, vị ngọt thanh của đường kính kết hợp với độ chua tự nhiên trong từng trái mơ đã tạo nên mùi vị đặc trưng chỉ có ở thức quả này. Mơ xào chua ngọt tròn vị ngọt, đậm vị chua, là món ăn vặt vô cùng quyến rũ.

  • Sấu xào gừng

Từng quả sấu giòn thơm nằm ngoan ngoãn, ngâm mình giữa những sợi gừng giã nhỏ. Vị cay nồng của gừng già như thể ngấm trọn, bao bọc lấy từng quả sấu. Hương vị ấy vẫn cứ quấn quyện lấy nhau, ô mai sấu đã tan dần trong miệng, nhưng vị nồng thơm vẫn chiếm trọn nơi đầu lưỡi…
  • Mận cơm xào gừng

Mận cơm xào gừng mang hương vị ô mai chua ngọt truyền thống được nhiều người ưa chuộng. Nằm im lìm giữa những sợi gừng giã nhỏ, những trái mận cơm cứ thế ngấm trọn vị cay nồng mà thanh tao của trái gừng già, vị ngọt mát của mía đường.
  • Mận không hạt xào cay

Mận không hạt xào cay là món ô mai không thể thiếu trong danh sách ô mai yêu thích của nhiều thực khách. Món ô mai này vẫn giữ nguyên được vị chua, ngọt của những trái mận chín, thêm vào đó là không thể thiếu những hương vị của ô mai truyền thống như vị cay nồng của ớt, hương thanh ngọt của đường mía… 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122