Những ngày vừa qua, Covid-19 đã bất ngờ quay trở lại, thách thức hàng triệu người dân Việt Nam lần nữa cùng nhau đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh. Trong lúc mùa Tết Tân Sửu đang tới gần, những “chiến binh ô mai” và các loại thực phẩm bổ sung dưỡng chất sẽ giúp chúng ta tăng sức đề kháng, vững vàng chống lại Covid ngày dịch bệnh tái bùng phát.
Thời gian này, cách để bạn nâng niu sức khỏe của bản thân là tập trung tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung dinh dưỡng từ bên trong, cụ thể là các loại thực phẩm, nước uống tốt cho sức khỏe. Theo Bộ Y Tế, nhóm vitamin sẽ là lá chắn vững vàng nhất để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu. Vì vậy, các bà nội trợ nên lưu ý bổ sung sự xuất hiện của Vitamin C trong các bữa chính, bữa phụ cho gia đình mình. Đây là dưỡng chất có khả năng giúp kích thích sự phát triển của bạch cầu và các tế bào miễn dịch T, có thể tự sản sinh hoặc cho phép hấp thụ các tế bào tốt cho đề kháng. Việc bổ sung vitamin C sẽ giúp bạn giảm khả năng nhiễm bệnh, điều trị cảm và hạn chế các triệu chứng bệnh, kích thích tiêu hóa… đồng thời rút ngắn thời gian khỏi bệnh.
Các gia đình cần nạp Vitamin C cho cơ thể qua đường tiêu hóa, bởi chúng ta không thể tự sản sinh hay tổng hợp được loại chất này mà hấp thu khi thưởng thức những loại quả vị chua như cam, ổi, dứa, mơ, sấu, cà chua… Nếu bạn luôn bận rộn và có quỹ thời gian eo hẹp, hãy tiết kiệm thời gian nạp dưỡng chất bằng việc chuẩn bị sẵn các loại quả ngâm, quả ướp bọc đường và mật… để tiện mang đi. Cách này phù hợp cho cả gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ kén ăn sẽ càng cần những món như ô mai, chanh đào ngâm… lạ miệng để kích thích khẩu vị và bồi bổ sức khỏe.
Vốn xuất phát từ một món thuốc cổ truyền, ô mai đặc trưng bởi vị chua, sớm đã nổi danh với tác dụng giảm ho, sinh tân dịch. Dân gian khi chế biến viên ô mai lại ướp thêm cả gừng sao khô hoặc bột cam thảo, khiến “vị thuốc” quý này có hương vị đậm đà khó quên. Quả tươi để làm ô mai có tính mát, vị chua nhẹ, muối có khả năng sát trùng hầu họng, gừng lại có khả năng giữ ấm. Khi quyện những nguyên liệu ấy vào viên ô mai dẻo thơm, vị giác không chỉ được đánh thức mà hệ miễn dịch cũng sẽ thêm một tầng bảo vệ, giúp làm dịu họng, tiêu diệt vi khuẩn, đề phòng chứng ho do cảm lạnh…
Bên cạnh đó, ngày Tết chuộng bánh kẹo là dịp để bạn biến món quà Tết của mình trở thành lời chúc sức khỏe dành cho người nhận. Với những món đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao, bộ quà Tết sẽ gửi trọn tâm ý của bạn đến với người nhận. Các bộ quà Tân Sửu của Hồng Lam với tâm điểm là ô mai – vốn được coi là món thuốc quý chỉ dành cho vua chúa thời xa xưa – sẽ là món quà mang ý nghĩa tuyệt vời về sức khỏe và sự bình an cho năm mới.
Không chỉ có ô mai mà những sản phẩm cổ truyền khác như nước cốt mơ, sấu, me... cũng chứa hàm lượng vitamin C rất cao, vô cùng hữu hiệu trong việc tăng sức đề kháng. Tại Hồng Lam, với tâm niệm luôn đem đến những sản phẩm không chỉ “ngon” ở hương vị mà còn phải “lành” ở nguyên liệu và các khâu chế biến, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn các món ngon truyền thống an toàn để chăm chút cho sức khỏe của người thân. Trải qua hàng chục năm gửi “tinh hoa” vào sản phẩm, Hồng Lam với những “bài thuốc” cổ truyền, luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng để vững vàng chống dịch bệnh.
Những ngày cuối năm trở nên đầy thách thức và khó khăn hơn cho mỗi chúng ta khi dịch bệnh vốn đã lắng xuống lại một lần nữa bùng phát. Dẫu vậy, cả dân tộc ta đều tin rằng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Trải qua một năm khó khăn mà vẫn thành công vực dậy nền kinh tế, chúng ta có quyền tin rằng cả nước sẽ còn làm tốt hơn nữa trong năm 2021 để nhanh chóng đẩy lùi Covid, cùng gia đình đón Tết an yên.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập