Không chỉ là món ăn vặt đơn thuần, ô mai còn là vị thuốc quý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, ô mai cũng là một trong những phương pháp chữa ho, viêm họng rất tốt được ông bà ta áp dụng từ thời xa xưa và cho đến cả ngày nay. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng Hồng Lam khám phá Top 10 loại ô mai Hồng Lam tốt cho người bị ho, viêm họng nhé!
Tinh dầu có trong quả quất kết hợp với gừng có tác dụng trị ho rất tốt, bạn có thể dùng ô mai quất gừng để ăn trực tiếp hoặc pha với nước ấm uống hàng ngày. Tinh chất vitamin C có trong quất cũng giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các loại virus nguy hiểm, đặc biệt là covid 19.
Theo Đông y, ô mai có vị chua giúp tân sinh dịch và giải khát qua đó giúp giảm ho lâu ngày, thuận khí trong cơ thể giúp trị khản tiếng, mất tiếng. Đặc biệt khi kết hợp với gừng, vị ấm nóng từ gừng trong mơ gừng đặc sản có tác dụng sát trùng họng, giảm đau viêm họng rất hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.
Ô mai trị ho tốt không thể không nhắc đến Mơ gừng chua mặn ngọt với lớp gừng ré thơm lừng bao phủ lớp muối biển mằn mặn xen vị chua thanh tự nhiên từ quả, vị ngọt nhẹ từ đường mía.
Vị mặn của muối kết hợp với vị ngọt cam thảo có trong ô mai 11 khiến loại ô mai này là loại ô mai trị ho, viêm họng tốt cho sức khoẻ được nhiều người sử dụng. Vì là ô mai mơ được tách hạt cẩn thận nên Hồng Lam 11 rất thích hợp với người già, trẻ nhỏ và cả những người bị dị ứng thành phần của thuốc.
Cũng tương tự hương vị ô mai Hồng Lam 11, ô mai Mơ Hồng Lam 12 có thêm chút vị cay nhẹ của ớt. Rất tốt cho những người đang ho, viêm họng bởi thành phần chính là cam thảo có chứa nhiều loại chất giúp làm giảm sưng, giảm ho và tăng cường các lượng chất trong cơ thể, nhanh chữa lành các vết loét.
Không có vị mặn như Mơ Hồng Lam 11, 12, Mơ Hồng Lam 4 thuộc dòng sản phẩm Mơ Hồng Lam không hạt với thành phần chính là cam thảo cùng vị chua, ngọt từ mơ và đường kính, là sự lựa chọn hợp lý dành cho những người đang tìm mua ô mai mơ vừa để ăn vặt vừa kết hợp công dụng trị ho.
Mơ cam thảo có vị chua ngọt, cam thảo tương tự như vị Mơ Hồng Lam 4 nhưng những quả mơ vẫn được giữ nguyên hạt khi ăn rất vừa miệng. Lớp bột cam thảo có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm sưng, giảm ho, giải độc, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng sức đề kháng cơ thể.
Vị chua, ngọt đặc biệt không quá gắt và hương vị đặc trưng của quả Hồng Bì là một vị thuốc dân gian tuyệt hảo có tác dụng giảm ho, long đờm, kích thích tiêu hoá và cầm nôn hiệu quả.
Không như những loại chanh khác, thường chỉ sử dụng phần nước cốt thì với chanh đào, phần vỏ những quả chanh đào chín, màu vàng hanh sẽ được đem chế biến thành món ô mai chanh đào vị chua, mặn, ngọt dễ ăn, tốt cho sức khoẻ được nhiều người ưa thích.
Vỏ chanh đào chứa rất nhiều tinh dầu, có công dụng chữa ho, viêm họng, cảm cúm an toàn hiệu quả với mọi lứa tuổi.
Chanh cốm được làm từ các loại chanh bao tử giàu vitamin c, canxi, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng tốt cho hệ thống miễn dịch, giải tỏa căng thẳng, trị ho, giảm đau họng, thải độc, bù nước rất thích hợp làm món ăn vặt nhâm nhi trong những ngày dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Nhờ hương vị đậm đà khó cưỡng bởi lớp xí muội được bao phủ bên ngoài cùng tinh chất chanh có tính mát giúp giảm ho, tiêu đờm, xí muội chanh luôn là loại ô mai chữa ho, viêm họng và khản tiếng được nhiều người ưu tiên lựa chọn.
Ô mai Hồng Lam - Tinh hoa quà Việt
Website: https://honglam.vn/
Hotline đặt hàng: ✱6257 hoặc 02432056257 / 0988616086 / 0947299159
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập