Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Sấu và các tác dụng tích cực tới sức khỏe

16:38 16/03/2020 trong Tinh hoa bạn đọc
Sấu vốn là loại quả quen thuộc trong mâm cơm người Việt và rất được yêu thích. Các công thức nấu ăn, pha nước với sấu thì vô cùng đa dạng như nấu canh, om thịt, làm nước giải khát, làm ô mai,… Mỗi khi mùa sấu đến, người dân lại háo hức đi mua về để nấu những món ngon cho gia đình.

Tuy nhiên, ít có ai chú ý tới tác dụng tích cực của sấu đối với sức khỏe con người. Trong các nghiên cứu Đông y, quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua ngọt, tính mát nên được sử dụng để chữa nhiều bệnh.Một trong những công dụng quen thuộc nhất của sấu là chữa nhiệt miệng, ho và đau họng. Do quả sấu có tính mát nên dân gian thường được sử dụng như một bài thuốc trị nhiệt miệng, giải khát, chữa đau họng. Các công thức làm nước sấu, sấu dầm hay ô mai sấu vẫn hay được coi là bài thuốc đơn giản, ngon mà hữu dụng.

Công dụng của trái sấu còn được biết đến như một ‘chất’ kích thích ăn uống, giúp tăng cường tiêu hóa. Quả sấu tươi đã cạo sạch vỏ hấp với đường, khi uống thì pha thêm nước có tác dụng giúp thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa và giúp ăn ngon miệng hơn.

Ngoài các công dụng đặc biệt trên, sấu còn hữu ích trong việc giải rượu và chữa nôn nghén cho bà bầu với những công thức chế biến hết sức đơn giản. Một ly nước sấu hay miếng ô mai sấu không chỉ là món ăn ngon mà còn là phương thuốc đề kháng tốt cho sức khỏe.
 
Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122