Gừng và mật ong là hai nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Khi kết hợp với nhau và được nướng lên, chúng không chỉ tạo nên một món ăn vặt ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Vậy những tác dụng đó là gì bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hồng Lam để có câu trả lời nhé!
1. Gừng nướng mật ong là gì?
Củ gừng là một loại gia vị rất quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, nhưng ngoài làm thực phẩm thì
tác dụng của gừng với sức khỏe cũng rất tích cực. Từ xa xưa, ông cha ta vẫn tin tưởng sử dụng gừng như một loại dược liệu quý. Có công dụng chữa ho, làm ấm cơ thể và chữa cảm lạnh. Ngày nay, từ những củ gừng đơn sơ, người ta đã nghĩ ra cách chế biến
gừng cùng mật ong để tạo ra một thức quà vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.
2. Công dụng của gừng nướng mật ong
Trị bệnh cảm cúm, chữa ho và tăng cường sức đề kháng
Khi thay đổi thời tiết hoặc trời trở lạnh thì căn bệnh mà ai cũng dễ mắc phải đó là cảm cúm hay cảm lạnh. Để phòng tránh bệnh này bạn hãy ăn gừng nướng mật ong vì gừng có vị cay, tính ấm, thơm khi được kết hợp gừng với mật ong, chúng ta sẽ có một loại đồ uống kháng sinh mạnh, đặc biệt có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh cảm cúm đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể tránh virus, vi khuẩn xâm nhập.
Giảm cân hiệu quả
Mật ong chứa chứa đường cùng với khoáng chất, vitamin, protein, nước, năng lượng và chất xơ…. đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể đồng thời giúp giảm mức cholesterol, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt khi mật ong được kết hợp với gừng sẽ có tác dụng giảm cân nhanh chóng, sức nóng của gừng giúp đánh tan mỡ thừa và đào thải chúng qua tuyến mồ hôi.
Trị bệnh dạ dày và đầy hơi chướng bụng hiệu quả
Với cách ăn uống thiếu khoa học thường gây nên chứng bệnh chướng bụng đầy hơi, khó tiêu, khó chịu trong dạ dày để điều trị bệnh này bạn chỉ cần ăn gừng nướng mật ong đây được coi là liều thuốc hiệu nghiệm điều trị bệnh này.
Gừng và mật ong đều được cho là vị thuốc rất tốt cho đường tiêu hóa giúp giảm mật độ axit của dịch vị, làm axit dạ dày hoạt động bình thường. Nó có thể chữa được nhiều bệnh như viêm loét dạ dày, hành tá tràng, viêm gan, viêm túi mật, diệt vi trùng.
Hỗ trợ lưu thông khí huyết, giúp ngủ ngon
Ngoài ra gừng nướng mật ong sẽ giúp kích thích đến hormon adrenaline nên các mạch máu có thể lưu thông tốt, điều hòa huyết áp, tinh thần thoải mái, ngủ ngon và sâu giấc hơn.
Chống say tàu xe vô cùng hiệu quả
Gừng nướng mật ong không chỉ đơn giản là món ăn vặt mà còn được coi là liều thuốc chống ói, chống say xe cực hiệu quả. Nếu bạn bị say tàu xe thì trước khi lên xe bạn nhớ mang theo ít gừng nướng mật ong để ăn, hoặc ngậm bạn sẽ thấy tình trạng nôn ói giảm hẳn.
3. Lưu ý khi sử dụng gừng nướng mật ong
Gừng nướng mật ong có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cả gừng và mật ong đều là những thành phần có tính chất nóng, vì vậy ta không nên thưởng thức quá nhiều sản phẩm trong một ngày. Khi sử dụng quá nhiều, bạn không chỉ không cải thiện sức khỏe mà thậm chí còn khiến bản thân mắc thêm bệnh. Ngoài ra khi mua, bạn cũng nên chú ý mua
gừng nướng mật ong tại những cơ sở uy tín và chất lượng.
Hiện nay, ô mai Hồng Lam là đơn vị có bán những sản phẩm gừng nướng mật ong được mọi người tin tưởng và yêu thích nhất.
Gừng nướng mật ong tại Hồng Lam được làm từ những củ gừng dé tươi kết hợp với mật ong cao cấp. Phương pháp và công thức nướng gia truyền đã giúp giúp làm dậy lên mùi thơm nồng nàn và giảm bớt độ cay của xơ gừng. Vậy nên nếu muốn thưởng thức gừng nướng mật ong, bạn hãy ghé qua
ô mai Hồng Lam để sắm ngay cho mình một lọ về nhâm nhi nhes!