Mùa lạnh với thời tiết giá rét, hanh khô, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển, đi cùng là những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, câu hỏi làm thế nào để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh trong mùa đông được nhiều người quan tâm. Thực tế, mộ chế độ tốt sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để tăng cường sức đề kháng và phòng bệnh trong mùa này.
Tại Hồng Lam, bên cạnh ô mai còn có biết bao sản phẩm khác giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm bệnh trong mùa dịch này. Cùng tìm hiểu xem những sản phẩm đó là gì nhé.
Chanh ngâm muối
Chanh ngâm muối là sản phẩm được làm từ những quả chanh tươi, căng mọng nước, trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ trở thành thức uống giải khát với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Từ lâu, ông bà xưa đó biết đến tận dụng chanh muối giúp tăng cường sức đề kháng, trị cảm ho, thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả, hỗ trợ cải thiện vóc dáng… Sử dụng chanh muối mỗi ngày, khi uống bạn chỉ cần dầm chanh muối vào cốc, sau thêm lượng đường và nước tùy vào khẩu vị và sở thích.
Chanh muối có tác dụng chữa đầy hơi và ăn không tiêu, chữa trị các chứng đau họng, trị cảm và ho khá hiệu quả, ngoài ra còn giúp giảm cân cho người béo.
Mơ ngâm muối
Mơ ngâm muối thơm ngon không chỉ dùng giải khát cho những ngày hè nóng bức mà còn được biết với nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe. Mơ muối lâu năm là một trong những tặng phẩm tuyệt vời kết tinh trí tuệ của người xưa trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người . Người xưa đã thành công trong việc chế tạo ra một “món ăn bài thuốc” đặc biệt từ thiên nhiên mặc dù không có nhiều kiến thức về tính sinh hóa và thành phần hóa học của mơ.
Tác dụng mơ muối có thể kể đến như trị chứng ăn không ngon miệng, trị táo bón hoặc trúng độc thức ăn, ngộ độc rượu, trị cảm cúm, viêm họng, trị say sóng, tàu xe, máy bay,...
Sen sấy
Từ 100% hạt sen tươi thiên nhiên, sen sấy là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Sen sấy tròn, căng mẩy, nguyên hạt, nhấm từng viên để cảm nhận vị bùi thơm như sen tươi. Bên cạnh đó, hạt sen sấy còn dùngđể chế biến nhiều món ăn khác nhau: chè hạt sen, xôi hạt sen, súp hạt sen, sen hầm thịt,… Chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt… ,hạt sen sấy là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng.
Trong những ngày xảy ra các dịch bệnh, đồ ăn tự nấu và ăn tại nhà là ưu tiên hàng đầu của mọi người để phòng tránh bệnh. Có vô vàn các món ăn từ sen sấy vừa đơn giản lại bổ dưỡng, các bạn hãy tham khảo nhé.
Ô mai gừng các loại
Không cần nói nhiều đến công dụng của ô mai gừng nữa, nếu đã từng ăn ô mai, chắc hẳn các bạn cũng đã nghe ít nhiều về tác dụng vô cùng tuyệt vời của nó. Ô mai quen thuộc không chỉ vì đó là món ăn dân dã, khoái khẩu của nhiều người mà nó còn được dân gian sử dụng làm vị thuốc trừ ho, tiêu đờm, đặc biệt ho dai dẳng lâu ngày rất công hiệu. Dân gian còn dùng phối hợp Ô mai với Mật ong để tăng tính năng sát khuẩn, hỗ trợ tích cực trong điều trị viêm họng.
Có vô vàn các loại ô mai đang được bày bán ở Hồng Lam. Tuy nhiên, để phòng tránh các bệnh về hô hấp, người ta thường chọn ô mai được làm từ những loại quả có vị chua đậm như mơ, mận, chanh,... và nếu được kết hợp với gừng và muối cho vị cay mặn thì sẽ có công dụng tốt hơn. Vì thế, hãy chọn mua những sản phẩm như vậy trong tất cả các loại ô mai từ Hồng Lam.
Trong những mùa nhạy cảm với dịch bệnh như hiện nay, hãy đề cao các biện pháp phòng chống bệnh. Bên cạnh những việc làm quen thuộc như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, hãy chú trọng hơn đến việc ăn uống để tăng đề kháng, có được một thể trạng tốt nhất bạn nhé.
Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập