Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Những Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Vào Mùa Thu Hà Nội

17:18 15/10/2022 Trong Tinh hoa bạn đọc

Những ngày Hà Nội vào thu, không gì thú vị bằng cảm nhận tiết trời se lạnh, ngắm nhìn vẻ đẹp của phố phường, đắm chìm trong mùi thơm nồng nàn của hương hoa sữa…..Và đặc biệt là thưởng thức những món ăn gây thương nhớ khiến biết bao người phải mê mẩn.

Những món ngon mùa thu Hà Nội như: cốm xanh, sấu chín, chả rươi,... cũng khiến biết bao người nhớ nhung vào những buổi sáng sớm hay những lúc xế chiều. Tranh thủ khoảng thời gian thu chạm ngõ, xuống phố dạo chơi và cùng Hồng Lam khám phá hết list món ngon mùa thu không thể bỏ qua ở Hà Nội bạn nhé!

1. Món ngon mùa thu Hà Nội: Sấu chín

Cứ độ thu sang, ta lại nhớ tới thức quà giản dị, mộc mạc mang tên sấu chín. Đây cũng là thời điểm những quả sấu còn sót lại trên cây bắt đầu chín ngả màu vàng óng, tròn căng, quả đẫy đà, thoang thoảng hương thơm.Có thể nói, khó có ai mà cưỡng lại được cái vị ngòn ngọt, chua dôn dốt cùng hương thơm đặc trưng của những trái sấu chín thơm ngon, mọng thịt.

mon-ngon-1

Sấu chín đến các hàng quả chua trên phố, được các cô hàng tỉ mẩn gọt vỏ, xoắn chuôi ốc bày trên đĩa đẹp như thơ, lại lấp ló cùng màu xanh của cóc, màu trắng của mã thầy khiến ai ai đi qua cũng phải liếc nhìn.

Sấu chín thuộc hàng quà thời vụ, nó nhanh đến nhanh đi nhưng cũng gieo đầy vương vấn. Nhưng bạn có thể thưởng thức Sấu chín bằng cách đặt mua tại Hồng Lam nhé. 

2. Món ngon mùa thu Hà Nội: Ốc luộc

Người Hà Nội xưa có câu: "Ốc tháng Mười, người Hà Nội" để chỉ thời điểm mùa ốc ngon nhất trong năm. Trong cái tiết trời mát lạnh, ngoài những buổi cafe hay trà đá vỉa hè, những quán ốc cũng là địa điểm lý tưởng để mọi người tụ tập, hội họp, trò chuyện sau một thời gian xa cách. Ốc Hà Nội không cầu kỳ như ốc Hải Phòng hay ốc Sài Gòn với đủ kiểu chế biến hấp dẫn. Có lẽ chính bởi cách chế biến đơn giản như hấp lá chanh, cho thêm sả, chấm cùng nước mắm gừng chua chua ngòn ngọt là đã khiến biết bao người phải siêu lòng. Chưa kể, nếu còn kèm thêm một đĩa sung dầm thì bữa ốc đó chắc chắn sẽ càng hoàn hảo. 

mon-ngon-2

3. Món ngon mùa thu Hà Nội: Chả cốm

Chả cốm là một món ăn nổi tiếng trong thế giới ẩm thực tinh tế của vùng đất Kinh Kỳ. Đây cũng là một trong những món ăn không thể thiếu trên mâm cơm người dân thủ đô mỗi độ thu về. Bằng hương vị đậm đà của giò sống thấm đều gia vị, dẻo thơm của cốm, món ăn này đã làm xiêu lòng thực khách khắp mọi miền đất nước và cả trên thế giới. 

Hà Nội mang trong mình cả một nghệ thuật ẩm thực phong phú chờ đợi du khách khám phá và thưởng thức. Nếu đã chọn đi du lịch Hà Nội thì  bạn đừng nên bỏ dịp khám phá ẩm thực Hà thành và cũng đừng bỏ qua món chả cốm giản dị. Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi, thực khách sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái thi vị của miếng chả – giản dị đó nhưng ngon và vị khó quên.

mon-ngon-3

4. Món ngon mùa thu Hà Nội: Bánh tôm Tây Hồ

Một trong những nét đẹp của du lịch Hà Nội khiến bao người mê mẩn là nền ẩm thực. Trong đó, món bánh tôm Hồ Tây là món ăn không nên bỏ qua khi đến Hà Nội, đặc biệt là trong những buổi chiều cuối thu se lạnh.

Bánh tôm Hồ Tây ngon không phải bởi nguyên liệu đắt tiền mà bởi chính sự khéo tay cùng tấm lòng của người Hà Nội. Nguyên liệu làm món bánh tôm không quá cầu kỳ. Từ những con tôm nước ngọt bắt từ Hồ Tây nhúng vào bột có pha thêm trứng, cho vào chảo rán ngập dầu cho đến khi chín vàng đều. Bánh tôm sau khi rán xong sẽ rất thơm, vàng đẹp và giòn rụm.
mon-ngon-4

Bánh tôm Hà Nội ngon nhất là thưởng thức khi bánh còn nóng bởi lúc đó bánh vẫn còn giữ được độ giòn, tôm cũng không bị tanh như khi để nguội. Ăn kèm với bánh tôm còn có nước chấm, dưa góp và một ít rau sống, có thể thêm bún rối và rất hợp với bia. Mùi vị thơm ngậy của tôm, giòn giòn của lớp bánh hòa cùng một chút chua chua, cay cay của nước chấm càng làm cho món ngon nổi tiếng của Hà Nội càng thêm phần hấp dẫn.

5. Món ngon mùa thu Hà Nội: Cốm xanh

Cốm xanh là một trong những món ăn ngon và đặc trưng nhất trong mùa thu Hà Nội. Mùi thơm của cốm được hòa quyện, tạo nên bởi mùi thơm của cốm và lá sen, ngọt vị của lúa non truyền thống.

Khi nói về cốm thì không đâu nổi tiếng bằng Cốm Làng Vòng. Không chỉ có cốm quen thuộc, người làm cốm còn biến tấu ra những đặc sản quê hương khác như: bánh cốm, bánh chè, chả cốm, chè cốm....Tất cả đều thơm dẻo và mang một hương vị riêng, khó cưỡng với thực khách ghé thăm. Ăn từng hạt cốm sẽ thấy như hương vị mùa thu đang thấm dần vào tâm khảm.

mon-ngon-5

6. Món ngon mùa thu Hà Nội: Ô mai

Chắc hẳn bất kỳ ai, khi đặt chân lên xứ Kinh kỳ, hay khi cần chọn một món quà Thủ đô gửi tặng bạn bè, gia đình, Ô mai là một lựa chọn ý nghĩa và đặc biệt. Ô mai Hồng Lam có tuổi đời và độ nổi tiếng có thể nói là đứng nhất nhì trong đất Hà Thành. Nếm một chút cái vị ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay tan ngay nơi đầu lưỡi, thấm dần dần, ngậm càng lâu càng cảm nhận rõ cái đặc trưng rất riêng của món ăn làm từ các loại hoa quả thiên nhiên. Ô mai mang đậm phong cách ẩm thực Hà Nội mà không phải nơi nào cũng có.

Trong cái thời tiết thu xe xe lạnh này, một tách trà sen thơm ngát, thưởng thức những viên ô mai bên những người mình yêu thì còn gì bằng. 
mon-ngon-6

Xem thêm: Top 3 vị ô mai được người miền Trung yêu thích nhất

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122