Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Thức giấc vào sáng đầu xuân

15:29 19/09/2018 trong Cảm xúc Hồng Lam

“….Mừng Tết đến và lộc nhà nhà cành mai vàng cành đào hồng thắm tươi….”

Thức dậy vào một buổi sáng cuối tuần nhưng hôm nay có vẻ như đặc biệt hơn so với các ngày khác. Chợt nhận ra chỉ còn một tuần nữa thôi là kết thúc năm cũ rồi. Xuân đã về trên mọi nẻo đường, không khí xuân tràn ngập trong mọi con phố. Từ ban công căn phòng nhỏ nhìn xuống, tôi chợt thấy lòng mình ấm áp đến lạ khi đâu đâu cũng thấy người ta tấp nập chuẩn bị về ngày Tết.

Ngày Xuân không giá rét như Đông, không nóng nực chói chang như ngày hè và cũng không khô hanh như mùa Thu. Ấm áp chính là tiết trời thực sự của mùa Xuân – mùa sinh sôi của vạn vật. Trên núi rừng xa xôi, hoa mơ đang dệt một tấm vải lủa trắng mịn màng cùng làn sương của núi rừng Tây Bắc. Hòa đào tô điểm cho vùng Đông Bắc một màu hống phớt trong khi hoa mai khoe sắc vàng cho những tia nắng chan hòa ở miền Nam. Mùa xuân là món quà kỳ diệu mà tạo hóa bạn tặng cho vạn vật.

Thức giấc vào sáng đầu xuân

Mùa xuân còn là mùa của Tết đoàn viên. Dạo quanh các con đường lớn trong những ngày đầu xuân này, ở các bến xe người người ra vào tấp nập, ai cũng xếp hàng mua vé thật nhanh để trở về sau khoảng thời gian học tập và làm việc vất vả. Về với bố mẹ, với gia đình, cùng nhau gói bánh chưng, trò chuyện thâu đêm để canh nồi bánh. Miếng mứt gừng ngày Xuân nó ấm áp, nhâm nhi cùng chút Trà Phật Độ lại càng tràn đầy sự nồng nàn.

Một tâm hồn yêu cái đẹp cũng chẳng thể nào mà không rung động trước vẻ đẹp của mùa Xuân. Tôi thích ngắm nhìn những cành hoa mai, hoa đào trong một ngày nắng tạnh, tiết xuân ấm áo và trong trẻo. Khi ấy, trong lòng vừa vui sướng hạnh phúc nhưng lại thấy nuối tiếc một điều gì đó.

Hôm nay, ngọn gió xuân ấm áp đã thổi hồn qua tôi. Yêu Xuân lắm đấy Xuân có biết không?!

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257