Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Bún chả Hà thành

17:34 19/09/2018 Trong Tinh hoa bạn đọc

Nói đến Hà Nội, ngoài phở Hà Nội còn có bún chả Hà Nội là món có gốc gác lâu đời của người Hà Nội đến nay vẫn còn sức hút vô cùng.Xa khỏi Hà Nội ai cũng nhớ. Nên có dịp đến thủ đô hãy thưởng thức nhé các bạn.
Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam cũng phải thưởng thức và khen ngon, và bún chả đã nổi tiếng lại càng thêm nổi tiếng hơn, hi vọng nhiều bạn nước ngoài biết đến và thưởng thức, mình rất tự hào về món bún chả truyền thống này.Với mình bún chả món mình yêu thích nên cái hương vị bún chả xao xuyến vô cùng khi đói mà thèm nghĩ đến mà muốn ăn ngay. Món bún chả dân dã này ăn làm bữa phụ hay bữa chính đều được trong cả bốn mùa.

Bún chả Hà thành

Miếng thịt nướng vàng óng, thơm lừng trên bếp than rực lửa đậm đà, ngọt ngào và thơm thơm mùi hành làm mình muốn ăn luôn nhưng vẫn phải kiên trì đợi vì món bún chả này lâu hơn các món khác vì phải đợi nướng thịt và ăn nóng mới ngon, nên mình lúc nào cũng tranh thủ đến sớm lúc đó ít khách sẽ nhanh được ăn hơn một chút, để ăn món này cũng là thử lòng kiên trì nữa nha. Hi hi độ ngon và hấp dẫn của bún chả nên không ai cưỡng lại được khi đã thèm và sẽ kiên trì đợi đến lượt mình.
N hững viên thịt tròn nhìn đẹp mắt đã vàng đượm được chủ quán cho ra đĩa, chưa cần nước chấm cắn luôn một miếng độ mềm của thịt vừa nạc vừa mỡ đòi hỏi người chọn thịt phải rất khéo, ngọt đậm của đường và các loại gia vị hoà quyện lại khiến mình ăn không dứt ra được.
Bên cạnh để tạo nên món bún chả ngon đậm đà không thể thiếu được đó là nước chấm. Có thể nói nước chấm là linh hồn của bún chả vị chua của dấm, vị ngọt của đường, cay cay của ớt, tỏi, tiêu quện lại với đủ đủ cà rốt dầm ăn kèm và đĩa rau sống đủ loại vừa ngon miệng và thanh nhiệt cơ thể khi ăn cay và nóng và nhiều thịt. Đĩa bún trắng tinh sợi bún dai, giòn ăn đến đâu mát đến đó. Ăn xong đã miệng tha hồ vận động mọi công việc luôn. Đến bây giờ đi đâu xa, khi đói là mình nghĩ đến bún chả luôn à.

#omaihonglam #honglam20nam

Tác giả: Trần Thị Yến

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122