Sáng ngày 11/01/2020 tại đầu cầu UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Lam – Tổng Giám đốc Công ty CP Hồng Lam đã tham dự Hội nghị trực tuyến Toàn quốc về An toàn thực phẩm do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.
Ông Nguyễn Hồng Lam, TGĐ Công ty CP Hồng Lam tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm
Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng BCĐ liên ngành Trung Ương về vệ sinh an toàn thực phẩm; lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung Ương và 63 tỉnh thành từ 63 điểm cầu trên cả nước. Ở đầu cầu Hà Nội có sự có mặt của Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp. Hà Nội ông Nguyễn Văn Sửu và đại diện cho các sở, ban ngành Thành phố cùng các vị đại diện cho các Doanh nghiệp.
Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của nhân dân, nòi giống, sức cạnh tranh của nền kinh tế, năng lực tiếp cận và mở rộng thị trường quốc tế. Đây cũng là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, cộng đồng Doanh nghiệp và từng người dân. Do vậy, trước mắt cũng như lâu dài, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đòi hỏi sự phối hợp rất đồng bộ, chặt chẽ giữa cơ quan quản lý Nhà nước, các đoàn thể, hiệp hội, đặc biệt là sự huy động nhân dân, cộng đồng Doanh nghiệp cùng tham gia.
Phát biểu kết luận Hội nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, thời gian tới cần tiếp tục hoàn thiện thể chế về an toàn thực phẩm, có hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn phù hợp với thông lệ quốc tế. Bên cạnh đó, đề xuất mô hình tổ chức quản lý an toàn thực phẩm ở địa phương. Bài toán lớn hiện nay là quy hoạch các vùng sản xuất, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh theo chuỗi, làng nghề thực phẩm, chợ đầu mối thực phẩm an toàn, quy trình quản lý chất lượng tiên tiến. Hoàn thiện đề án phát triển nông sản hữu cơ, trình Thủ tướng phê duyệt.
Là một Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, ngay từ đầu Công ty CP Hồng Lam đã luôn đề cao vấn đề an toàn thực phẩm, vì sức khỏe người tiêu dùng, coi đây là một yếu tố sống còn của Doanh nghiệp. Quy trình sản xuất khép kín chặt chẽ ngay từ nguồn nguyên liệu với với việc thực hiện chọn lọc kỹ càng và kiểm soát nghiêm ngặt, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo “sạch từ nguồn”. Quá trình chế biến tại nhà máy được theo dõi bởi các kỹ sư lành nghề, hệ thống phòng thí nghiệm, áp dụng các phương pháp chế biến hiện đại, quản lý tiên tiến để đảm bảo sản phẩm vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay Hồng Lam là Công ty chế biến ô mai duy nhất đạt chứng nhận quốc tế ISO 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.