Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

Mơ tươi Bắc Kạn bước vào mùa trái chín

16:39 20/03/2023 Trong Tinh hoa bạn đọc
Hàng năm, cứ độ cuối tháng 3 là thời điểm rừng mơ tươi Bắc Kạn bắt đầu ngả chín, người dân bản địa nơi đây lại nhộn nhịp đón một vụ mùa quả tươi bội thu. Sau đây trong bài viết này, hãy cùng Hồng Lam khám phá khung cảnh những cây mơ trĩu quả nơi núi rừng này nhé!
 

Mơ Bắc Kạn - Tinh hoa của đất trời Tây Bắc

Nhắc đến nơi có những trái mơ ngon nhất, chắc hẳn không ai là không liên tưởng ngay tới vùng đất Bắc Kạn. Đặc biệt, giống mơ Vàng Bắc Kạn là giống mơ nổi tiếng và được nhiều người yêu thích, chờ đợi nhất mỗi khi đến vụ thu hoạch. Mơ rừng ở Bắc Kạn là loại có nhiều ưu điểm vượt trội, hấp dẫn hơn hẳn các loại mơ trồng ở địa phương khác. Nững quả mơ căng tròn, hạt nhỏ, dóc hạt, không có lỗi trên bề mặt hạt, không có lỗi trên bề mặt sẽ là những loại mơ ngon nhất để tạo nên những vị ô mai tròn đầy, hấp dẫn nhất.

mo-bac-can

Những quả mơ lớn lên trong sương gió của núi rừng, trở thành món quà quý giá thiên nhiên đã trao tặng cho người dân Bắc Kạn. Đặc biệt, từ loại quả này, nhiều doanh nghiệp đã bắt tay với người nông dân để chế biến ra các sản phẩm được thị trường ưa chuộng như: Nước giải khát, rượu mơ, ô mai... 


Từ trái mơ bé nhỏ đến thức quà tinh hoa nhiều người đắm say

Bước sang tháng 4 cũng là mùa những khu vườn mơ bắt đầu thu hoạch. Vàccuộc hành trình đưa quả tươi từ trên núi rừng về nhà máy, tạo nên “Sạch từ nguồn- Ngon từ vị” - món quà trân quý gửi tới khách hàng của Ô mai Hồng Lam cũng sẽ được bắt đầu.

mo-bac-kan

Hiện nay tại Ô Mai Hồng Lam có hàng chục các sản phẩm ô mai mơ và các sản phẩm mơ khác được rất nhiều người yêu thích. Trong đó, chúng ta phải kể đến những sản phẩm như: Mơ sấy dẻo, mơ chua mặn ngọt, mơ ngâm đường,... Trong đó, dòng sản phẩm mơ số của Hồng Lam có lẽ là dòng sản phẩm được nhiều thực khách yêu thích nhiều hơn cả bởi sự đa dạng và phong phú trong hương vị. Nhưng tất cả các sản phẩm mơ của Hồng Lam đều có một điểm chung. Đó chính là, dù trải qua các công đoạn chế biến và được kết hợp với các công thức đặc quyền của Hồng Lam, các sản phẩm mơ ở đây vẫn giữ được cái chất, cái tinh túy, cái đặc trưng của vùng đất Bắc Kạn đã được thấm vào từng thớ thịt quả. 

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
19008122