Slider tin tức 1
Slider tin tức 2

NHÀ MÁY QUANG MINH RỘN RÀNG KHÚC TINH HOA NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT

10:40 18/01/2021 trong Tinh hoa bạn đọc

Tết Nguyên Đán 2021 đang đến rất gần và bắt đầu được người người nhà nhà đếm ngược từng ngày. Trong tâm trạng háo hức đón chờ của hàng triệu người, không khí nhộn nhịp của mùa xuân năm mới đang bắt đầu len lỏi tới khắp mọi nơi, lan đến cả nhà máy ô mai của Hồng Lam tại Quang Minh.

Không chỉ cửa hàng Hồng Lam mới được trang hoàng và ngập tràn hương vị Tết, hòa cùng niềm vui xuân của cả nước, nhà máy sản xuất ô mai Quang Minh cũng đang “rục rịch chuyển mình”. Cứ vào khoảng thời gian này hàng năm, Tết lại đem đến cho nhà máy của Hồng Lam một diện mạo hoàn toàn mới: sáng bừng và tràn đầy hứng khởi nhất trong năm.

Trước Tết âm lịch khoảng hơn 2 tháng, hương thơm của các loại quả chín, của ô mai mơ dẻo ngọt và sấu non chua cay… càng nồng đượm hơn tại nhà máy nằm ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Từng đoàn xe mang theo nông sản thơm ngọt từ của trăm miền lại nối đuôi nhau đến nhà mày, gửi gắm Hồng Lam những loại trái cây tươi ngon nhất để cho ra đời những hộp mứt, ô mai đạt chuẩn chất lượng cao. Những ngày này, khối lượng hoa quả mà nhà máy Quang Minh xử lý nhiều hơn bình thường đến khoảng hơn 20 lần.

Để đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ cho dịp Tết âm lịch, nhà máy sản xuất theo quy trình khép kín của Hồng Lam cũng phải hoạt động hết công suất. Từng loại quả nổi tiếng của các vùng lăn nhanh trên máy lồng quay để tuyển chọn ra những quả ưu tú nhất về kích cỡ và chất lượng. Để thẩm thấu đường cho đều nhất và đảm bảo vệ sinh nhất, quả đã vượt qua “vòng loại” sẽ được rửa sạch rồi châm lỗ trên vỏ, ngâm qua nước vôi trong và nước muối để tiêu diệt hoàn toàn các vi sinh vật. Ngay sau đó, quả nhanh chóng được chuyển sang nấu và rim, và cuối cùng là ủ trong thời gian dài để giữ đều màu và ngấm vị. Tất cả đều được tối đa hóa năng suất vào dịp cuối năm để kịp thời nằm ngăn ngắn trong những hộp quà Tết của Hồng Lam, gửi đến trăm nhà. Dù là thời điểm nào, nhà máy Quang Minh vẫn làm tốt công việc của một “người tiên phong” trong chuyên môn hóa và hiện đại hóa quy trình sản xuất món ăn truyền thống vốn đã quen thuộc với mô hình sản xuất thủ công nhỏ lẻ.Những viên ô mai sau khi bước qua 4 khúc tinh hoa, từ tuyển chọn cho tới sản xuất, sẽ đạt tới độ “chín” nhất về mùi và vị. Và những viên ô mai ấy cũng sẽ náo nức chờ đón Tết, nằm trọn trong những bộ quà Tết Hồng Lam và chờ đợi để được đến tay những người con đất Việt, để đi kết nối tình thương cho trăm miền tổ quốc. Ô mai khế gừng của Bộ Tết Phú Qúy đã sẵn sàng gợi nhắc về tình quê chân chất, mộc mạc mà đậm đà. Mơ dẻo Chùa Hương của Bộ quà Phúc, Bộ Phố Bốn Mùa… cũng đang mong chờ được đem nét văn hóa Hà Thành đi khắp ba miền.Công nhân của nhà máy Hồng Lam cũng đang bước vào những ngày lao động với cường độ cao. Bàn tay vội vã hơn nhưng vẫn nguyên sự tỉ mỉ và khéo léo. Dù công việc trở nên vất vả hơn trước nhiều, nhưng nụ cười của những những người trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất ô mai vẫn nở trên môi. Đối với họ, đem hồn dân tộc thổi vào tinh hoa quà Việt là công việc đem đến tâm thế vui tươi và hạnh phúc nhất, bởi họ có thể góp công sức cho những phần quà Tết của người Việt.Gửi trong từng bộ quà Tết Xuân Tân Sửu 2021 được xếp thành hàng sau dây chuyền sản xuất của nhà máy Quang Minh là những hương vị tinh túy nhất, là sự tỉ mỉ và tấm lòng chân thành của tất cả những người tham gia vào quy trình sản xuất, Đó cũng sẽ là tấm lòng thành của người lựa chọn bộ quà của Hồng Lam để tặng người thân, bạn bè và đối tác vào dịp Tết.

Bình luận Facebook
Giao hàng tận nơi
*6257